Lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam, hệ thống InfraStruXure - kiến trúc mở, tích hợp, dễ thích ứng cho hạ tầng vật lý của trung tâm dữ liệu được đưa ra giới thiệu.

 

Cơ sở hạ tầng vật lý mạng thiết yếu bao gồm hệ thống tủ rack, thiết bị nguồn, thiết bị làm mát và các giải pháp an ninh, là nền tảng quan trọng của mạng viễn thông và công nghệ thông tin. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đang đặt ra nhiều thách thức mới cho việc thiết kế, triển khai và quản trị cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu. Ngày nay, một trung tâm dữ liệu hoạt động hiệu quả phải đảm bảo được những yêu cầu về tính sẵn sàng, tính thích nghi, sự bảo mật và khả năng mở rộng cao hơn, trong khi chi phí đầu tư thấp hơn.

 

Hệ thống InfraStruXure mà APC giới thiệu tại thị trường Việt Nam lần này là lời giải đáp cho bài toán về cơ sở hạ tầng của các trung tâm dữ liệu ngày nay. Hệ thống InfraStruXure cung cấp giải pháp tổng thể đối với những thách thức của hạ tầng vật lý cơ sở, đảm bảo tính linh hoạt, khả năng sẵn sàng và hiệu quả về chi phí. Bên cạnh đó, kiến trúc hệ thống chuẩn hoá theo mô-đun phù hợp với xu hướng phát triển và tốc độ đổi mới nhanh chóng của hệ thống công nghệ thông tin.

 

Ngày nay, một trong những thách thức hàng đầu của các trung tâm dữ liệu là yêu cầu về công suất nguồn tăng cao (nhu cầu nguồn điện của mỗi tủ rack tăng từ 2kW đến 10 kW). Hệ thống InfraStruXure có các thiết bị bảo vệ nguồn (UPS) và phân phối nguồn (PDU) gắn trực tiếp trong tủ giá. Một UPS có thể cung cấp điện cho một dãy tủ giá hoặc một nhóm các thiết bị nằm ngoài tủ giá. Bộ phận phân phối nguồn PDU được gắn vào kênh mặt sau của tủ giá để tận dụng không gian chữ U. Mỗi bộ phận phân phối nguồn cung cấp đến 22kW công suất.

 

Công suất nguồn và mật độ dây cáp tăng dẫn đến hệ quả nhiệt độ môi trường tăng cao, là một trong những nguyên nhân chính dẫ đến sự hoạt động không bình thường của hệ thống. Giải pháp làm mát của APC bao gồm các thiết bị phân phối khí lạnh (ADU), thiết bị hút khí nóng (ARU) va thiết bị điều hoà chính xác FM 40H với công suất làm mát lên đến 40KW. Các thiết bị làm mát hoạt động theo nguyên lý khí nóng được đẩy ra phía sau tủ rack và được dẫn trở về thiết bị làm mát, khí lạnh được hút vào tủ rack từ phía trước.

 

Các dây cáp mạng cũng được quản trị hiệu quả và ngăn nắp trong kiến trúc tủ giá của hệ thống InfraStruXure. Tất cả các hệ thống đều được quản lý bằng phần mềm InfraStruXure Manager. Với chương trình này, khách hàng có thể quản lý toàn bộ hệ thống của họ từ một nền tảng quản trị đơn, dễ dàng phát hiện những nguy cơ vật lý và tăng cường quản trị môi trường (kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm...).

 

Thành lập năm 1981, American Power Conversion (APC) là nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới về các giải pháp tổng thể cho cơ sở hạ tầng thực. Các sản phẩm và dịch vụ toàn diện của APC phục vụ cho môi trường gia đình và doanh nghiệp nhằm nâng cao tính kịp thời, khả năng quản lý, và việc vận hành của các thiết bị điện tử nhạy cảm, thiết bị mạng và các thiết bị viễn thông cũng như tất cả các thiết bị công nghiệp với quy mô khác nhau…

 

Bảo Trung

Tag :