Đôi giày với tên gọi Adapt BB, được trang bị một động cơ nhỏ và một bộ truyền động bằng bánh răng để có thể tự động thắt dây giày khi mang vào chân. Khi người dùng mang đôi giày vào chân, cảm biến bên trong giày sẽ cảm nhận lực căng cần thiết của bàn chân tác động lên giày để điều chỉnh độ cột dây giày cho phù hợp với chân của người đeo.

 

Giày thông minh Adapt BB của Nike

 

Đặc biệt Nike đã trang bị cho đôi giày của mình công nghệ với tên gọi FitAdapt, cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ vừa vặn của giày so với chân thông qua ứng dụng trên smartphone, hoặc bằng các nút bấm bật sáng được trang bị ở bên phần hông giày. Nike cho biết tính năng này thực sự hữu dụng, đặc biệt với các vận động viên, chẳng hạn trong giờ nghỉ giữa hiệp, các vận động viên bóng rổ có thể nới lỏng giày để giúp chân được thoải mái trước khi điều chỉnh lại để vừa khít với chân và tiếp tục thi đấu.

 

2 kiểu thiết kế khác nhau của Nike Adapt BB

 

Nike cho biết ứng dụng trên smartphone cũng có thể điều chỉnh để thay đổi màu sắc các nút điều khiển ở bên cạnh giày như một cách để trang trí. Người dùng cũng có thể dùng ứng dụng để thiết lập các cách buộc dây dày khác nhau, chẳng hạn cách buộc dây giày chặt khi thi đấu thể thao hoặc kiểu buộc dây nhẹ nhàng hơn khi di chuyển thông thường.

Đôi giày thông minh của Nike cũng yêu cầu người dùng sạc pin để sử dụng động cơ điện tích hợp bên trong và sẽ được bán kèm đế sạc pin. Mức độ pin của đôi giày sẽ được hiển thị trên giao diện của ứng dụng trên smartphone.

 

Động cơ dùng để tự động buộc dây giày

 

 

Đế sạc không dây giúp sạc pin cho động cơ trên giày

 

Để phát triển đôi giày thông minh của mình, Nike đã mời một nhóm các vận động viên bóng rổ nổi tiếng đến thử nghiệm đôi giày mới này tại trụ sở chính của hãng ở bang Oregon (Mỹ). Các vận động viên bóng rổ này đã mang những đôi giày Adapt BB của Nike để thi đấu và thử nghiệm khả năng điều chỉnh độ vừa vặn của giày đối với chân trong khi đang thi đấu hoặc trong điều kiện bình thường.

 

Ứng dụng trên smartphone giúp điều chỉnh cách thức buộc dây của giày

 

Nike cho biết sở dĩ lựa chọn các vận động viên bóng rổ để thử nghiệm loại giày thông minh này vì họ thường xuyên di chuyển với các bước chạy nhanh.

Adapt BB sẽ được bán ra thị trường từ ngày 17/2 tới đây với mức giá 350USD.

Giới thiệu về giày thông minh Nike BB Adapt

Thực tế đôi giày thông minh BB Adapt của Nike

T.Thủy Ảnh: The Verge

Tag : thay đổi màu sắc , giày thông minh , nike , giày thể thao , ứng dụng di động , tự động buộc dây giày