Biến chứng nguy hiểm

 

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống và có sự đứt rách vòng sợi.

 

Bệnh thường có các biểu hiện như đau nhức từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chân, đau giống như kéo căng một sợi dây và đau hơn khi ngồi, tê mặt ngoài bàn chân và gót chân hoặc tê hai tay… Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân thường thấy một tay, một chân hoặc hai tay, hai chân bị teo nhỏ khiến việc đi lại khó khăn và có thể mất khả năng đi lại.

 

Hình minh họa thoát vị đĩa đệm

 

Là bệnh để lại nhiều hậu quả khôn lường như liệt, teo cơ, đại - tiểu tiện mất tự chủ…Vì thế trước đây, đa phần bệnh nhân thoát vị đĩa đệm được chỉ định “phẫu thuật” mặc dù, chi phí mỗi ca mổ nhẹ là 20 triệu, nặng cũng phải lên đến 60 triệu đồng/ca.

 

Đừng để thành biến chứng

 

Tuy nhiên, theo quan điểm Y học cổ truyền, điều trị các bệnh về khớp cần đi vào căn nguyên của bệnh. Do đó, để tránh biến chứng, cần điều trị sớm, điều trị đúng và duy trì lối sống phù hợp.
 

Các chuyên gia y dược học cổ truyền khuyên rằng: Cao rắn hổ mang là một vị thuốc quý “danh bất hư truyền” cực kỳ hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Đỗ Tất Lợi có viết: “Cao rắn hổ mang có tính mát, có tác dụng khu phong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, bổ can thận, chỉ thống, thanh nhiệt, giải độc thường được dùng để chữa chứng kinh phong, thấp khớp”.

 

Y học hiện đại cũng khẳng định: Cao rắn hổ mang chứa nhiều acid amin và các dinh dưỡng thiết yếu không chỉ bảo vệ, nuôi dưỡng các dây chằng mà còn tăng cường hoạt dịch cho khớp, giúp tái tạo sụn khớp, phục hồi ổ viêm.

 

Vì thế, khi kết hợp cao rắn hổ mang với Collagen typ II, Glucosamin và các thảo được quý như Đỗ trọng, Độc hoạt, Tang ký sinh, Phong phong… sẽ có tác dụng giảm đau, bổ sung dịch khớp, giúp tăng cường khả năng vận động, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp nói chung, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm.

 

Đừng để đến mức phải “phẫu thuật” (ảnh minh họa)

 

Ông Lê Xuân Quang (chuyên gia của tổng đài tư vấn bệnh khớp 04.3995.3901):  “Các vị thuốc của bài “Độc hoạt tang ký sinh” có tác dụng khu phong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, do đó nó có thể ngăn ngừa được sự chèn ép lên dây thần kinh, giảm đau hiệu quả. Các thành phần Cao rắn hổ mang, cao xương dê, Glucosamin và Collagen typ II có tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng cường sản sinh các chất nuôi dưỡng sụn khớp.

 

Vì vậy, người bị thoát vị đĩa đệm mức độ nhẹ và vừa có thể sử dụng các dược phẩm này, kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập vận động hợp lý để hồi phục sức khỏe.” 

 

Theo benhxuongkhop.vn

 

Để được tư vấn về bệnh khớp, vui lòng gọi Tổng đài: 04. 3995. 3901. Website: http://Bachxa.vn  

 

 

Thực phẩm chức năng Viên khớp Bách Xà, từ Cao rắn hổ mang, bổ sung Cao xương dê, Glucosamin, Collagen typ II và các thảo dược quý.

Công dụng:

- Hỗ trợ điều trị giảm đau mỏi các khớp, thấp khớp, đau dây thần kinh tọa, đau mỏi lưng, đau mỏi vai gáy, đau cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

- Bổ sung dịch bôi trơn khớp, giúp thoải mái vận động. Phòng ngừa và làm chậm qua trình thoái hóa xương khớp, khô khớp, cứng khớp.

Cách dùng: Ngày uống 4-6 viên, chia 2 lần, sau bữa ăn 30 phút. Đợt dùng ít nhất trong 2 tháng, sau đó có thể duy trì thường xuyên 2 viên chia 2 lần.

Tổng đài tư vấn sản phẩm: 04. 3995. 3901.

Website: http://bachxa.vn/

Nhà sản xuất: Nhà sản xuất: Công ty TNHH Nam Dược

Địa chỉ: Lô M13 (C4-9), Khu Công nghiệp Hòa Xá, Tp Nam Định, Tỉnh Nam Định

Giấy phép QC số: 489/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Tag :