Ngày 14/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm tại cửa hàng Lotteria (số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã) đã cho kết quả trên.

Trước đó, các mẫu thực phẩm này được lấy hôm 23/12/2014, do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lấy khi tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin sau khi nhận được phản ánh của người dân việc cửa hàng Lotteria tại địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội không đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng Lotteria tại địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội có đầy đủ các giấy tờ thủ tục hành chính và đủ điều kiện về an toàn thực phẩm để chế biến, kinh doanh thực phẩm ăn ngay theo quy định của pháp luật.

Trong số 04 mẫu sản phẩm thực phẩm ăn ngay đoàn kiểm tra đã lấy để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đã xác định 02 mẫu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm gồm mẫu nước trà chanh có hàm lượng Coliform là 23 CFU/ml; mẫu nước uống Milk Cacao có hàm lượng Enterobacteriaceae là 2,2 x 10³ CFU/ml (quy định là không vượt quá 5CFU/ml đối với các loại sữa dạng lỏng).

Trong đó, vi khuẩn Coliform được xem là chỉ số đánh giá ô nhiễm phân trong nguồn nước và các thực phẩm. Còn khuẩn Enterobacteriaceae là một họ vi khuẩn đường ruột gồm nhiều vi khuẩn khác nhau và đều có khả năng gây tiêu chảy.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lí vi phạm hành chính đối với hành vi chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn của cơ sở theo quy định của pháp luật, đồng thời khuyến cáo cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm, nhanh chóng khắc phục những tồn tại nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hồng Hải

 

 

 

Tag : phường Kim Mã , thực phẩm , vi khuẩn , cơ quan chức năng , cửa hàng