Bà Rehana Musa, 72 tuổi, người Anh đã kiện Bác sĩ nha khoa của mình là Piotr Pietrusczak, vì bác sĩ này đã không kiểm tra tiền sử bệnh của bà trước khi nhổ một chiếc răng khôn vào năm 2008.
 
Bác sĩ đã phải cắt bỏ cả 1 phần xương hàm của bà Musa để giúp Bà hết đau nhưng cũng không hiệu quả 

Bà Musa cho biết lý do bà phải đến gặp bác sĩ để yêu cầu nhổ chiếc răng khôn là do chiếc răng đó cọ xát với  má khiến chảy máu rất nhiều.

Trước khi đi nhổ răng, bà Musa đã cẩn thận tới Bệnh viện Derbyshire Royal để kiểm tra, các bác sĩ ở đây sau khi làm lành vết thương ở má của bà cũng khuyên bà nên nhổ chiếc răng khôn để tránh làm tổn thương cho má. Các bác sĩ đã viết sơ lược về tiền sử bệnh của bà để bác sĩ nha khoa sẽ lưu ý trước khi nhổ răng.

Vài ngày sau khi nhổ răng, bà bắt đầu bị những cơn đau nhức liên tục hành hạ. Vết thương trong chỗ nhổ không thể tự lành được mặc dù bà đã phải dùng rất nhiều phương pháp giúp làm lành, thậm chí cả một phần xương hàm của bà cũng được bỏ đi để giúp bà thoát khỏi sự đau nhức do vết thương nhổ răng để lại.

Bà Musa cho biết bà chẳng bao giờ có thể ngủ trọn giấc trong đêm vì bị những cơn đau hành hạ. Ngoài ra bà còn không thể ăn được bất kỳ loại thức ăn cứng nào và những cơn đau, sự bất tiện kể từ sau khi chiếc răng khôn được nhổ đi cứ đeo đẳng bà suốt trong 4 năm.

Mặc dù đã phải dùng tất cả các loại thuốc giảm đau nhưng bà vẫn không thấy đỡ. Hiện tại bà đang phải nhờ một bác sĩ điều trị bệnh tâm thần giúp.

Sau khi khởi kiện sự bất cẩn của bác sĩ nha khoa Pietruszczak, bà Musa đã nhận được gần 2 tỷ đồng tiền bồi thường từ vị bác sĩ này. Tuy nhiên, bà Musa cho biết, tiền không thể giải quyết được vấn đề vì bà vẫn liên tục bị đau nhức trong suốt 4 năm qua cho tới hiện tại.

Kim NgânTheo VTC News

Tag : nhổ răng , vết thương , tiền sử , răng khôn , kiểm tra , bác sĩ , nha khoa , xương hàm , News , đau nhức