Thuốc quý toàn thân 

 

Trong cuốn “Thần nông bản thảo” của Trung Quốc đã viết: “Linh chi là thuốc kết tinh được cái quý của mây mưa trên núi cao, cái tinh của ngũ hành trong ngày đêm mà khoe năm sắc nên có thể giữ sức khoẻ cho các bậc đế vương”. Tới thế kỷ 16, Lý Thời Trân gọi Linh chi là loại “Cây cỏ tốt lành. Ăn nhiều lần, cơ thể nhẹ đi mà không già, sống lâu như thần tiên”.

 

Có tác dụng như vậy là do Linh chi có tác dụng điều hoà mọi chức năng của cơ thể. Tác dụng của Linh chi không giới hạn ở một cơ quan, nội tạng mà phát huy toàn cơ thể.

 

Có thể dùng Linh chi dài ngày để củng cố, tăng cường sức khoẻ, phòng bệnh từ xa và có tác dụng chống sự phát triển của tế bào ung thư, làm giảm cơn đau của bệnh nhân đã di căn. Nhiều nhà khoa học lớn khẳng định rằng Linh chi cùng một số dược liệu khác có thể chữa được bệnh ung thư.

 

Mỹ phẩm từ thiên nhiên

 

Trong kết quả nghiên cứu dược tính có viết Linh chi còn giúp cơ thể thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa. Gốc tự do là các sản phẩm có hại của quá trình chuyển hoá tế bào. Linh chi có tác dụng thanh trừ loại sản phẩm này, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Chính các thầy lang trước đây cũng đưa Linh chi vào bài thuốc làm đẹp cho phụ nữ. Các vương tôn, quý tộc trong triều đại phong kiến còn dùng Linh chi như một thứ mặt nạ đắp mặt cho làn da trắng, mịn màng hơn.

 

Trong quá trình nghiên cứu các dưỡng chất từ thiên nhiên, các nhà nghiên cứu của Menard luôn mong muốn khai thác được khả năng làm đẹp cho phụ nữ của Linh chi. Những nghiên cứu ban đầu tập trung vào Linh chi đỏ. Kết quả cho thấy Linh chi đỏ có rất nhiều công dụng cho da. Đưa hoạt chất Linh chi vào bào chế thử nghiệm mỹ phẩm, các nhà nghiên cứu thu được những sản phẩm với hiệu quả rất đặc biệt với chất lượng tốt nhất.

 

Từ đó, Menard quyết định đầu tư nghiên cứu chuyên sâu loại dược liệu này. Cũng chính nhờ vậy, Menard nhận thấy: Linh chi không chỉ có một loại, và mỗi loại Linh chi cho những tính năng đặc biệt riêng. 

 

Cuối cùng, hai loại Linh chi hàng đầu - Linh chi đen và Linh chi đỏ - được vào dòng sản phẩm Menard Embellir nhằm hồi phục sức sống của các tế bào, trẻ hoá làn da.

 

- Menard Shops & Facial Salons Hà Nội: Tầng 1 – Vincom Tower (04-2200206);  236 Hàng Bông (04-9110560); 35 Tuệ Tĩnh (04-9742509); Tầng 1 - 18T2 Trung Hoà Nhân Chính (04-2510935).

 

- Menard Shops & Facial Salons TP HCM: Khách sạn New World – Phạm Hồng Thái, Quận 1 (08-2101161) (Khai trương vào tháng 09/2006)

Trước hết phải nói về Linh chi đỏ. Loài Linh chi đỏ mọc hầu hết ở các vùng miền của Trung Quốc và được người dân gọi là Vua của các loại Linh chi. Trong ứng dụng, hoạt chất trong Linh chi đỏ giúp khôi phục gen bị tổn thương bởi tia UV và các gốc tự do rất hiệu quả đồng thời, nó tạo điều kiện cho việc cung cấp năng lượng của tế bào, thúc đẩy sự phân bào. Linh chi đỏ được Menard đưa vào sản phẩm ngay khi phát hiện ra tính năng này.

 

Khi tìm ra Linh chi đen, loài Linh chi quý hiếm chỉ mọc ở miền Nam Trung Quốc,  các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tinh chất Linh chi đen ngăn cản sự co ngắn của telomere trong nhiễm sắc thể (thước đo của sự lão hoá gen), nhờ vậy ngăn ngừa được quá trình lão hoá của tế bào. Tinh chất Linh chi đen còn làm sạch tế bào bằng cách ngăn cản sự tích tụ cả cặn thừa của quá trình chuyển hoá, nhờ vậy hoạt hoá các tế bào.

 

Đưa tinh chất Linh chi vào Embellir, các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Mỹ phẩm Menard tại Nagoya Nhật Bản không giấu niềm tự hào về những hiệu quả tuyệt vời của dòng sản phẩm. Họ gọi Embellir là “dòng sản phẩm Nữ hoàng” bởi khả năng tác động và làm trẻ hóa da từ sâu trong tế bào.

 

Ngay từ khi mới ra đời, Embellir – Tiếng Pháp có nghĩa là “trở nên hấp dẫn hơn” được những phụ nữ Nhật Bản khó tính nhất ưu chuộng bởi công dụng cải thiện và phục hồi da toàn diện và nhanh chóng. Từ đó đến nay, Embellir cùng tinh chất Linh chi vẫn luôn là niềm kiêu hãnh của Menard.

 

Năm 1982 - năm Embellir chào đời - đánh dầu một trang mới trong lịch sử phát triển của Menard - hãng mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công và đưa tinh chất Linh chi vào quá trình bào chế mỹ phẩm.

           

Theo tư vấn của hãng mỹ phẩm Menard Nhật Bản

Tag :