v\:* {behavior:url(#default#VML);} o\:* {behavior:url(#default#VML);} w\:* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);}

Nhiều chàng phải khổ sở với các vấn đề nảy sinh từ độ nhờn của da đầu và luôn tìm giải pháp khắc phục, nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Da đầu nhờn, nguồn gốc của nhiều vấn đề

Anh Trí, một kỹ sư xây dựng cho biết: “Cơ địa da tôi, kể cả da đầu, vốn là da nhờn, do tính chất công việc nên tôi thường phải tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm, nắng nóng… càng làm cho tình trạng da đầu nhờn trở nên khó chịu hơn. Đã vậy tôi còn phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và mũ bảo hộ khi đến công trường khiến da đầu không những nhờn mà còn ngứa ngáy khó chịu”.

Da đầu nhờn luôn khiến cánh mày râu khó chịu

Da đầu nhờn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của nhiều đấng nam nhi. Như tâm sự của anh Bình (26 tuổi): “Da đầu nhờn khiến tóc lúc nào cũng bóng nhớt, bết dính, trông không được sạch sẽ, làm mình cũng ngại giao tiếp. Mà có phải mình lười gội đâu, cũng gội đầu thường xuyên lắm chứ, thế mới oan! Hơn nữa, muốn dùng các sản phẩm tạo kiểu như gel, wax cũng ngại vì rất khó giữ dáng tóc mà còn làm tình trạng tệ hơn!

Tuy nhiên, vấn đề từ da đầu nhờn mà nhiều nam giới gặp phải chính là gàu vì đây chính là môi trường lý tưởng cho gàu sinh sôi, phát triển. Một “nạn nhân” của gàu và da đầu nhờn chia sẻ: “Đúng là ngứa đầu sinh đau đầu, tôi đã tìm nhiều cách để khắc phục tình trạng da đầu nhờn và gàu nhưng vẫn không hiệu quả. Nhiều dầu gội trị gàu trên thị trường hiện nay thì thường có mùi hương quá nữ tính, không phù hợp cho đàn ông chút nào! Nếu có một loại dầu gội vừa giải quyết tình trạng da đầu bị nhờn vừa có hương thơm nam tính mạnh mẽ thì còn gì bằng”.

Gàu là vấn đề phổ biến từ da đầu nhờn

Để da đầu nhờn không còn là ám ảnh

Kiểm soát tình trạng nhờn của da đầu không khó nếu bạn lưu ý đến một số điểm sau:

- Đừng gội với nước quá nóng: nhiều chàng nghĩ gội với nước nóng sẽ sạch hơn nhưng sự thực hoàn toàn ngược lại. Nước nóng cuốn trôi nhiều chất dầu tự nhiên trên tóc và da đầu, càng kích thích tuyến dầu trên da đầu hoạt động mạnh hơn để cân bằng trở lại, kết quả là tình trạng càng tệ hơn.

- Đừng đội mũ quá chật hay quá thường xuyên: những chiếc mũ có thể giữ tóc và đầu tránh khỏi tác động có hại từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, đội mũ quá chật sẽ khiến sự tuần hoàn máu trên da đầu bị hạn chế, đồng thời giữ chặt dầu và bụi bẩn trên tóc lẫn da đầu và sẽ càng làm bạn khó chịu.

- Tránh chải tóc thường xuyên vì sẽ kích thích tuyến dầu trên da đầu hoạt động mạnh và bạn sẽ thêm mệt mỏi với da đầu nhờn.

- Chú ý chế độ ăn uống: tránh ăn những thức ăn chế biến sẵn, có nhiều dầu mỡ. Các đấng mày râu cũng đừng quên bổ sung vào thực đơn các món giàu omega 3 hay kẽm vì chúng sẽ giúp cân bằng tuyến dầu trên da đầu và kích thích tóc mọc tốt hơn.

- Nếu muốn làm đẹp cho mái tóc, các chàng nên tránh các sản phẩm wax hoặc các chất dạng đặc, dễ gây nhờn rít cho tóc và da đầu, thay vào đó hãy chọn các sản phẩm gel và xịt.

- Một điều cực kỳ quan trọng mà các đấng mày râu nên làm để sống hòa bình với da đầu nhờn, đó là chọn một loại dầu gội phù hợp. Da đầu nhờn dễ dẫn đến gàu vì vậy nhiều sản phẩm dầu gội trị gàu vừa khắc phục hiệu quả tình trạng này vừa giúp làm sạch gàu.

Dầu gội X-Men Sport Sạch Gàu Mát Lạnh mới chứa thành phần ZPT (Zinc Pyrithione), giúp kiểm soát tình trạng nhờn của da đầu hiệu quả và làm sạch gàu. Không những thế, X-Men còn có hương thơm nam tính mạnh mẽ từ lâu được các đấng mày râu ưa chuộng.

Tag :