Nhóm nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 341 người. Kết quả cho thấy những người thường xuyên kiểm tra email công việc tại nhà có mức độ stress cao hơn và dễ bị kích thích hơn.

Ảnh minh họa

Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Texas, Mỹ nói: “Hầu hết những người tham gia cho biết họ cảm thấy tức giận vì nhận được email công việc khi đã về nhà. Nó gây ra những rắc rối trong cuộc sống cá nhân của người lao động”.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nếu email công việc thông báo những tin tốt thì người nhận sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

Tác động của email công việc lên sức khỏe tâm thần và stress tùy thuộc vào từng người. Đối với những người muốn tách biệt giữa thời gian cho công việc và thời gian cho bản thân, họ sẽ dễ nổi cáu và căng thẳng khi thường xuyên nhận được email công việc khi đã về nhà. Ngược lại, đối với những người không tách biệt giữa cuộc sống cá nhân và công việc, họ có xu hướng tò mò về những việc diễn ra ở cơ quan và không bị ảnh hưởng nhiều bởi email công việc.

Các kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Academy of Management Journal.

Theo L.Linh

An ninh thủ đô

Tag : style definitions , Mỹ , ảnh minh họa , người tham gia , nhóm nghiên cứu , người lao động , đại học Texas , theo dõi , sức khỏe tâm thần