Bộ trưởng đến thăm và chúc Tết tại 3 bệnh viện trên địa bàn TPHCM

Ngay sau khi dự Hội nghị Quốc tế về Y tế tại Thụy Sỹ, đáp chuyến bay về nước, trong đêm giao thừa, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc tết 3 bệnh viện trên địa bàn thành phố gồm Ung Bướu, Phạm Ngọc Thạch và Hùng Vương.

Báo cáo trước Bộ trưởng Giám đốc các bệnh viện cho biết đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế về việc trực cấp cứu, sẵn sàng mọi điều kiện về nhân sự, trang thiết bị, thuốc và vật tư y tế tiêu hao, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết trong cấp cứu, khám chữa bệnh cho bà con nhân dân.

Bà ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà chia sẻ khó khăn với người bệnh phải ăn tết tại bệnh viện

Nhìn chung trong dịp Tết, hầu hết người bệnh đã về quê vui xuân đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, một phần những người mang bệnh nặng vẫn phải ở lại để tiếp tục phác đồ điều trị. Cụ thể, tại bệnh viện Ung Bướu, trong ngày cuối cùng của năm, số người bệnh nằm viện điều trị nội trú là 166 bệnh nhân; tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là 361 bệnh nhân. Riêng tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, đến tối 30 Tết đang có 410 bệnh nhân nằm viện, trong đó có 20 sản phụ chờ sinh.

Để động viên tinh thần của người bệnh phải đón tết tại bệnh viện, Bộ trưởng Y tế đã có những suất quà tết và phong bì lì xì đầu năm. Bộ trưởng chia sẻ nỗi đau bệnh tật với các bệnh nhân và mong trong năm mới bà con không may mang bệnh sẽ có được sức khỏe tốt hơn. Bộ trưởng đề nghị các bệnh viện không lơ là trong việc chăm sóc, điều trị người bệnh trong những ngày Tết.

Cùng với những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, nhân viên ngành y bà đề nghị mọi người hết lòng vì bệnh nhân

Cùng với những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, nhân viên và gia quyến tại các bệnh viện đến thăm, Bộ trưởng yêu cầu những người hoạt động trong ngành y, sang năm mới phải nỗ lực hơn nữa để chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn, trên tinh thần lấy người bệnh làm trung tâm, mang lại sự hài lòng cho người bệnh, tuyệt đối không được sách nhiễu gây phiền hà cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

Bộ trưởng cũng khẳng định, sang năm 2017, Bộ Y tế sẽ quyết liệt thực hiện nhiều chính sách mũi nhọn để nâng cao năng lực, cải thiện thu nhập cho cán bộ nhân viên trong ngành. Tuy nhiên, để có sự thành công tốt đẹp nhất Bộ trưởng mong sẽ nhận được sự ủng hộ, hợp tác của người bệnh và thân nhân cũng như nỗ lực phục vụ của toàn thể cán bộ công nhân viên ngành y.

Bộ trưởng vui mừng nâng niu những mầm non tương lai của đất nước

Đại diện các bệnh viện được Bộ trưởng đến thăm đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của người đứng đầu ngành y. BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc các Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương cũng như giám đốc các bệnh viện còn lại đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ Bộ trưởng Kim Tiến, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Vân Sơn

Tag : phụ sản Hùng Vương , Bệnh viện Phụ sản , đêm giao thừa , bệnh viện Ung bướu , bệnh viện Phạm Ngọc Thạch , Bộ trưởng Y tế