1. Không đọc báo

 

Hầu hết báo chí rất nhiều chuyện tiêu cực, “giật gân” về chiến tranh, phiến loạn, chết chóc, án mạng v.v.  không có lợi cho tâm trí vốn đang nặng nề.

 

Hãy bỏ tờ báo xuống, bạn đừng lo mình sẽ lỡ mất thông tin quan trọng. Nếu thật sự cần thiết, gia đình, bạn bè, những người xung quanh sẽ “cập nhật” cho bạn thôi.   

 

2. Tắt TV

 

Giống báo chí, TV cũng hay đưa những tin “hot” về chiến tranh, vụ án, tiêu cực xã hội để thu hút người xem. Vì thế khi mệt mỏi, tốt hơn hết bạn nên tắt cái máy nhiều chuyện đó đi, hòa mình vào một cuộc hẹn thú vị nào khác hoặc ra ngoài hít thở không khí trong lành.     

 

3. Nói tốt về người khác

 

Có một câu nói rất hay: “Nếu không thể nói tốt về người khác, thì cách hay nhất là chẳng nên nói gì”. Sao bạn không thử tìm kiếm điểm tích cực của mọi người, khi đó những ý nghĩ bực dọc và cảm giác khó chịu chẳn còn cơ hội gõ cửa cuộc sống của bạn nữa đâu.

 

4. Tập thể thao

 

Người lớn thường thích nằm dài khi tinh thần mệt mỏi mà quên mất tác dụng của luyện tập thể thao. Nên nhớ, vận động mỗi ngày sẽ tăng mức oxy lên não, cải thiện đáng kể sức khỏe thể lực và tinh thần.

 

5. Thở sâu thư giãn

 

Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đừng quên dành ra 2-3 phút cho đầu óc nghỉ ngơi. Thở thật sâu và thả lỏng các cơ, thư giãn tinh thần. Có thể áp dụng bài tập ngay cả khi bạn đang nghe điện thoại hay xếp hàng chờ thanh toán trong siêu thị.

 

Bài tập:

 

Thở sâu 3 lần và thư giãn. Khi hít vào hãy tập trung nghĩ đến những cảm giác yên bình, thư thái như đang nghỉ trên núi, bên bờ đại dương hay đơn giản là trong căn phòng dễ chịu của bạn.

 

Lúc thở ra, tập trung đẩy hết những căng thẳng ra khỏi phổi. Nghĩ đến hình ảnh tươi đẹp trong cuộc sống, những tiếng cười, tình yêu, hy vọng, cảm giác hứng khởi .v.v. Tiếp tục bài tập thở cho đến khi bạn thấy tinh thần nhẹ nhàng hơn.

 

Huyền Trang

Theo Behealthy

Tag :