Hiện trường vụ hỗn chiến rang sáng 3/6.

Rạng sáng 3/6, hàng trăm người dân sống tại lô A chung cư Tôn Thất Thuyết (phường 4, Q.4) bị đánh thức bởi những tiếng la hét, chửi bới. Ngay sau đó là cuộc truy sát của một nhóm giang hồ nhắm vào nhóm người đang ngồi trong khuôn viên của chung cư.

Khi cuộc hỗn chiến kết thúc, một người đàn ông nằm gục trên vũng máu. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng người này đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Nạn nhân được xác định là anh Hồ Giang Tín Nghĩa (42 tuổi, còn gọi là Dũng “Đô”, ở lô A, chung cư Tôn Thất Thuyết). Nhóm bạn và người thân của Dũng “Đô” bị thương gồm: Trần Giang Thông Thái, Nguyễn Minh Tuấn, Trần Thanh Tuấn, Huỳnh Phúc Nhân.

Theo một số nhân chứng, anh Dũng cùng những người trên đang ngồi dưới chung cư thì nhóm người người khác đi trên xe gắn máy tới. Vừa đến nơi, những người lạ mặt liền rút dao, mã tấu lao vào đâm chém loạn xạ nhóm của anh Dũng.

Một vỏ bọc đao được bỏ lại hiện trường.

Bị tấn công, nhóm anh Dũng  bỏ chạy toán loạn. Do một người cháu tên Tút bị nhiều người đuổi chém nên anh Dũng đã chạy đến giải cứu. Tuy nhiên, anh Dũng đã bị những đối tượng khác ấp đến chém gục tại chỗ.

Cuộc truy sát diễn ra trong đêm làm náo loạn cả khu dân cư. Dù nhiều người phát hiện nhưng không ai dám can thiệp. Chỉ khi nhóm côn đồ lên xe tẩu thoát, người dân mới dám bật đèn, ra ngoài. Một số người còn cho biết đã nghe một tiếng súng nổ khi cuộc hỗn chiến đang diễn ra.

Theo những người dân ở đây, khoảng 4 tháng trước, vợ chồng anh Dũng cãi nhau nên vợ Dũng đã bỏ đi. Dũng là người đam mê cờ bạc, thường xuyên tham gia đá gà ăn tiền và cá độ bóng đá. Nhiều khả năng, việc bị một băng giang hồ truy sát bắt nguồn từ mâu thuẫn tiền bạc.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Trung Kiên

Tag :