Mẫu concept smartphone Samsung màn hình gập được đánh giá là sáng tạo và nổi bật giữa ngành công nghiệp smartphone hiện nay.

Thị trường smartphone dần bão hòa, các thiết kế di động chỉ nâng cấp thông số kỹ thuật chứ không hề tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng. Thời gian gần đây, ngoại trừ chiếc Mi Mix của Xiaomi gây được tiếng vang lớn khi mạnh dạn loại bỏ viền màn hình, không có mẫu smartphone nào thực sự để lại ấn tượng.

Trong hoàn cảnh này, Samsung vừa hé lộ về thiết kế smartphone màn hình có thể gập lại được và mở ra. Nhờ đó, khi sử dụng bình thường, người dùng vẫn sẽ có một chiếc smartphone màn hình nhỏ, đồng thời có thể mở rộng màn hình thành một chiếc tablet 7 inch.

Mẫu smartphone Samsung màn hình gập tương lai. Ảnh: BGR.

Tất nhiên, ý tưởng này vẫn cần thêm thời gian để trở thành hiện thực. Nhiều khó khăn như vấn đề về độ dày, thiết kế các bản lề của màn hình gập hay các linh kiện ở bên trong vẫn chưa thể giải quyết ngay lập tức. Chưa kể, làm thế nào để biến concept này thành sản phẩm thực thụ với thông số kỹ thuật cao cũng là việc cần bàn đến.

Thiết bị vẫn được trang bị bút S-Pen. Ảnh: BGR.

Theo BGR, mẫu smartphone này có màn hình kích thước 7 inch, có khả năng gập làm 3 để trở thành smartphone màn hình nhỏ, đồng thời được trang bị bút S-Pen có thể kết nối với bàn phím để làm việc khi ở chế độ tablet.

Samsung đang cố gắng để tạo ra nhiều thiết kế độc đáo giữa thị trường smartphone hiện nay. Ảnh: BGR.

Theo Koreaherald, Samsung có thể sẽ tung ra hơn 100.000 thiết bị màn hình gập như thế này vào quý III năm nay. Bên cạnh đó, 2017 hứa hẹn sẽ là năm sôi động của thị trường smartphone khi LG cũng được cho sẽ giới thiệu thiết bị màn hình gập vào quý IV.

 

 

 

 

 

Đại Việt

Bình luận

  Đọc tiếp

  Dùng thử Samsung Gear S3 trên iPhone

  1 1 201 1

  Samsung Gear S3 cho phép kết nối với iPhone khá dễ dàng. Giao diện app trên nền tảng iOS không khác nhiều so với Android, dễ làm quen và sử dụng.

  Ảnh Samsung Galaxy S8 bất ngờ xuất hiện

  5 2 3 46 17

  Mẫu flagship của công ty điện tử Hàn Quốc vừa bất ngờ lộ diện trong các hình ảnh quảng cáo ốp lưng Atomic của Ghostek.

  Smartphone RAM 6 GB đầu tiên của Samsung sắp bán ở VN

  2 -2 63 17

  Samsung sẽ sớm bán chiếc Galaxy C9 Pro tại Việt Nam cùng một loạt thị trường châu Á. Trước đó, máy chỉ phát hành tại Trung Quốc.