Hypercar nhanh nhất của McLaren chuẩn bị ra mắt tại Geneva Motor Show 2019 với những thông tin kỹ thuật được tiết lộ trước.

Trước khi chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show, McLaren tiết lộ thêm nhiều thông tin về mẫu hypercar Speedtail mới nhất. Theo báo cáo của trang Road&Track, đích thân người chịu trách nhiệm về dòng Ultimate Series của McLaren - Andy Palmer đã chỉ định những phóng viên cho buổi ra mắt ''kín''. Trong đó, Andy Palmer đã tiết lộ thêm một số thông tin quan trọng về Speedtail, bao gồm cả động cơ.
Hypercar mới nhất của McLaren sẽ có sức mạnh lên đến 1.035 mã lực và mô-men xoắn 1.149 Nm từ hệ truyền động hybrid. Trong đó, một động cơ xăng tăng áp kép V8 4.0L sản sinh công suất 746 mã lực và mô-men xoắn 799 Nm. Động cơ điện cho ra thêm 308 mã lực và 347 Nm mô-men xoắn. Do hai loại động cơ này sản sinh công suất cực đại ở thời điểm khác nhau nên chỉ cho ra tổng công suất 1.035 mã lực, thay vì 1.054 mã lực nếu cộng cả hai với nhau. Tốc độ tối đa của Speedtail lên đến 403 km/h.
Động cơ tăng áp kép V8 4.0L trên Speedtail chính là động cơ đang được sử dụng cho 720S và Senna. Tuy nhiên, động cơ đã được điều chỉnh đôi chút để phù hợp với động cơ điện còn lại.
Động cơ điện hoạt động trực tiếp trên trục đầu vào của hộp số ly hợp kép 7 cấp Graziano. Điều này cho thấy rằng Speedtail có thể hoạt động độc lập với động cơ điện tương tự McLaren P1. Cung cấp năng lượng cho động cơ điện là khối pin nặng 52 kg đặt ngay dưới bình nhiên liệu. Một bộ sạc không dây được đặt ngay dưới cản va trước.
Với hệ truyền động hybrid cầu kỳ, Speedtail có khối lượng 1.430 kg, nặng hơn 147 kg so với 720S nhưng lại nhẹ hơn 20 kg so với P1.
Bên trong xe, nội thất của Speedtail gây ấn tượng với cách bố trí 3 ghế ngồi tương tự huyền thoại McLaren F1. Sau F1, Speedtail là mẫu xe thứ hai sở hữu kiểu ghế ngồi này. Nội thất của Speedtail sẽ cùng tone màu chủ đạo với ngoại thất, ghế lái màu xanh nhạt và ghế hành khách màu xám nhạt, chỉ khâu tương phản màu xanh navy. 
Các chi tiết viền nhôm màu xanh nhạt làm nổi bật khoang ca-bin của McLaren Speedtail. Các vật liệu cao cấp như da Nubuck, da Nebular, carbon, gỗ xuất hiện khắp khoang ca-bin của Speedtail.
McLaren Speedtail sẽ lên dây chuyền sản xuất từ cuối năm 2019. Mức giá cho mỗi chiếc Speedtail bắt đầu từ 2,3 triệu USD. Tuy nhiên, mức giá này sẽ tăng dần theo năm tháng do McLaren chỉ sản xuất 106 chiếc Speedtail, số lượng chỉ bằng 1/5 con số 500 chiếc của Senna.
Bên cạnh mức giá ngất ngưởng, khách hàng mua Speedtail còn có thể tùy chỉnh chiếc hypercar này theo 3 chủ đề là Stratosphere, Visionary và Dymamic. Trong mỗi chủ đề, khách hàng có thể lựa chọn màu sơn ngoại thất, tone màu nội thất, vật liệu nội thất hay là dát bạc hoặc vàng cho một số chi tiết.
Speedtail là mẫu xe thứ hai thuộc dòng Ultimate Series của McLaren, sau Senna và cũng là mẫu xe thương mại nhanh nhất của McLaren. Khác với Senna chỉ dành cho đường đua, Speedtail là mẫu xe đường phố hướng đến các đối thủ Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera RS.

Bộ sưu tập McLaren 570GT rồng vàng khuấy động năm mới

McLaren ra mắt chiếc thứ sáu và một model đặc biệt của McLaren 570GT rồng vàng cho riêng thị trường Mỹ.

Thượng Tâm

Ảnh: Carscoops

Bình luận