Với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 1,88 giây, siêu xe điện Aspark Owl đến từ Nhật tự tin sẽ phá vỡ kỷ lục của Nio EP9 tại đường đua danh tiếng Nurburgring.

Ra mắt chính thức tại triển lãm Paris Motor Show 2018, siêu xe điện Aspark Owl đến từ Nhật đang được lên dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, trước khi được bán ra, nhà sản xuất muốn Aspark Owl tạo nên dấu ấn nhất định.

Đội ngũ sản xuất của Aspark Owl tuyên bố rằng siêu xe này sẽ phá kỷ lục thời gian tại trường đua danh tiếng Nurburgring (Đức).

Đội ngũ sản xuất của Aspark Owl tuyên bố rằng siêu xe này sẽ phá kỷ lục thời gian tại trường đua danh tiếng Nurburgring (Đức).

Trong cuộc phỏng vấn với trang Top Gear, đại diện của Aspark nói rằng hãng xe này tin tưởng vào khả năng và màn trình diễn của Aspark Owl tại Nurburgring sắp tới.

Những thử nghiệm trước đây của Aspark Owl chứng tỏ siêu xe này có thể phá kỷ lục tại Nurburgring. Tháng 10/2018, Aspark Owl với bộ lốp trơn xe đua chỉ cần 1,88 giây để tăng tốc 0-100 km/h trong một cuộc thử nghiệm bí mật ở Nhật. Theo hãng siêu xe, thời gian sẽ tăng lên 1,99 giây khi sử dụng lốp dân dụng.

Cung cấp sức mạnh cho Aspark Owl là 4 động cơ điện sản sinh tổng cộng 1.150 mã lực và mô-men xoắn 883 Nm.

Kỷ lục xe điện nhanh nhất trường đua Nurburgring đang thuộc về mẫu xe Nio EP9 đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Nio EP9 không phải là xe hợp pháp cho đường phố còn Aspark Owl được làm ra để chạy phố.

Cung cấp sức mạnh cho Aspark Owl là 4 động cơ điện sản sinh tổng cộng 1.150 mã lực và mô-men xoắn 883 Nm. Nhờ vào khung xe liền khối và thân xe bằng carbon nên Aspark Owl chỉ nặng 1.460 kg. Với khối lượng và sức mạnh đó, siêu xe này dễ dàng đạt gia tốc ấn tượng như ở trên. Vận tốc tối đa của siêu xe này chỉ dừng ở mức 280 km/h.

Theo kế hoạch, Aspark chỉ sản xuất 50 chiếc Owl trên toàn thế giới và sẽ ra mắt bản sản xuất tại triển lãm Dubai Motor Show vào tháng 11/2019. Mức giá của Aspark Owl vào khoảng 3,54 triệu USD.

Để sở hữu một chiếc Aspark Owl, khách hàng phải đặt cọc trước số tiền không hoàn lại 1,15 triệu USD cho nhà sản xuất.

Để sở hữu một chiếc Aspark Owl, khách hàng phải đặt cọc trước số tiền không hoàn lại 1,15 triệu USD cho nhà sản xuất. Sau đó, các chủ xe tương lai phải đợi đến 1 năm mới được lái thử bản sản xuất.

Ban đầu, Aspark Owl được làm ra để đối đầu với Tesla Model S. Tuy nhiên, do thời gian phát triển và ra mắt khá lâu, hãng xe Nhật phải đối đầu với thêm những nhà sản xuất xe điện khác như Pininfarina, Rimac hay đứa con mới của Tesla - chiếc Roadster.

Rimac C_Two - Siêu xe điện có một không hai

Mặc dù mới xuất hiện từ năm 2009 nhưng Rimac là cái tên đáng gờm với tham vọng thay đổi thế giới siêu xe chạy điện.

Thượng Tâm

Ảnh: Carscoops

Bình luận

  Đọc tiếp

  Aspark Owl tăng tốc 0-100 km/h trong 1,92 giây - Tesla Roadster run sợ

  0

  Chưa kịp ra mắt chính thức, Tesla Roadster đã bị đe dọa danh hiệu xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới từ một chiếc xe điện đến từ Nhật Bản.

  5 siêu xe ấn tượng nhất vừa ra mắt thế giới

  1 1 13

  Tại triển lãm Frankfurt 2017, các hãng mang tới những siêu xe đầu bảng của mình, Mercedes AMG có Project One, Lamborghini giới thiệu Aventador S Roadster.

  Aspark Owl - siêu xe điện tăng tốc nhanh hơn Tesla Model S

  2 2 4 1

  Tại triển lãm Frankfurt năm nay, hãng Aspark đã vén màn siêu xe điện hoàn toàn mới có tên Owl. Aspark Owl chỉ mất 2 giây để đạt 100 km/h.

  Siêu xe điện của Nhật tăng tốc 0-100 km/h trong 1,92 giây

  0 380 4

  Với sức mạnh chỉ 430 mã lực nhưng siêu xe điện đến từ Nhật Bản Aspark Owl có khả năng tăng tốc vô cùng ấn tượng, chỉ mất 1,92 giây để đạt vận tốc 100 km/h.