Tại bảng A SEA Games 26 năm nay, U23 Thái Lan nằm cùng bảng với U23 Malaysia, U23 Indonesia, U23 Singapore và U23 Campuchia. Đây được coi là bảng đấu tử thần, khi ngoài Campuchia thì cả 4 đối thủ còn lại đều có thực lực tương đối ngang nhau.
 
 
U23 Thái Lan vẫn là đối thủ đáng gờm tại SEA Games năm nay

 

Để chuẩn bị cho SEA Games 26 trên đất Indonesia, Thái Lan đã ém quân tập luyện ở Phuket và họ sẽ di chuyển đến Jakarta 3 ngày trước trận mở màn với U23 Malaysia ngày 9/11. Đó là khoảng thời gian HLV Prapol Pongpanich cho biết đủ để các học trò làm quen với khí hậu.

 

Phát biểu trước báo giới, HLV Prapol Pongpanich cho biết: “Các cầu thủ đang đạt tình trạng thể lực tốt nhất và đều tỏ ra hết sức quyết tâm. Tuy nhiên, tôi vẫn phải cải thiện hơn các học trò về khả năng phòng ngự lẫn khâu ghi bàn.

 

Khoảng thời gian ở Phuket giúp các cầu thủ có được quá trình hồi phục thể lực tốt và ngày 6/11, toàn đội sẽ đi đến Jakarta. Tôi tin vào năng lực các học trò để hướng đến một giải đấu thành công”.

 

Vấn đề duy nhất mà HLV Prapol Pongpanich cảm thấy lo lắng là tiền vệ trụ cột Naruepol Ar-romsawa đang bị chấn thương dây chằng. Nhưng theo ông Prapol Pongpanich, cầu thủ này sẽ kịp hồi phục trước SEA Games 26.

 

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Kasem Jariyawatwong cũng cho biết: “Tôi đã nói với các cầu thủ phải hết sức cẩn thận với những ca chấn thương, bởi Thái Lan chỉ có 1 tuần để chuẩn bị cho SEA Games. Chúng tôi sẽ chọn lọc lực lượng tốt nhất trước ngày 6/11, thời điểm toàn đội bay đến Indonesia.

 

Tôi cũng yêu cầu các bác sỹ CLB phải cố gắng chữa trị nhanh chấn thương của Naruepol và tôi hy vọng cậu ấy sẽ kịp hồi phục trong ngày mở màn. Naruepol là một cầu thủ rất quan trọng, thiếu vắng anh sẽ là tổn thất lớn cho U23 Thái Lan”.

 

Thanh Thùy

Tag :