Khi cơn sốt dùng tờ giấy A4 để đo độ thanh mảnh của vòng eo còn chưa qua thì mới đây, các thiếu nữ Trung Quốc lại rỉ tai nhau một phương pháp mới để đánh giá độ hoàn hảo của hình thể: dùng iphone 6 để đo chân thon.

Cụ thể, các cô gái sẽ ngồi duỗi thẳng chân sau đó đặt chiếc iphone 6 nằm ngang ở đoạn đầu gối. Nếu chiếc iphone có thể phủ toàn bộ phần chân này thì chứng tỏ người đó có đôi chân chuẩn thon đẹp. Chiều dài của iphone là 13,8 cm cho nên không phải ai cũng có thể vượt qua bài kiểm tra này một cách xuất sắc.

Cách đo chuẩn mực cơ thể mới của các cô gái Trung Quốc. Lần này, họ phải sử dụng đến sản phẩm công nghệ cao thay vì giấy A4 đơn sơ như lần trước.
Đôi chân ở bên trái đã đạt chuẩn vì iphone che được hết phần đầu gối của cô gái.
Các thiếu nữ đua nhau khoe ảnh dùng iphone 6 để chứng minh vẻ đẹp cơ thể. Điều này đã trở thành cơn sốt khắp mạng xã hội weibo của Trung Quốc.

Mặc dù dễ thực hiện nhưng không phải thiếu nữ nào cũng thực hiện được việc này bởi iphone 6 không phải là sản phẩm rẻ tiền và dễ kiếm. Nhiều cư dân mạng than thở rằng mình lấy đâu ra điện thoại mà đo chân đây. Do vậy, thay vì dùng sản phẩm thật các cô gái có thể đo ước lượng chiều dài chuẩn của chiếc điện thoại này sau đó áp lên chân.

Rất nhiều cô gái đã vượt qua được thử thách một cách dễ dàng.
Họ vui sướng khoe thành tích của mình lên trang cá nhân.
Các cô gái quả thật rất nhiều chiêu trò và sáng tạo để đánh giá chuẩn mực của bản thân. Dù không phải ai cũng có thể hoàn thành bài kiểm tra một cách xuất sắc và thu về kết quả như mong đợi nhưng dẫu sao, những hoạt động này cũng mang đến niềm vui cho rất nhiều người. Không biết rằng sau này sẽ còn có trào lưu đọ dáng nào xuất hiện nữa hay không.
Nguồn: Weibo