Thông tin:

Tên sách: Dream Year: Make the Leap from a Job You Hate to a Life You Love (Tạm dịch: Năm mơ ước: Thay đổi từ công việc bạn ghét sang cuộc sống bạn yêu thích).

Tác giả: Ben Arment

Giới thiệu sách:

“Có những người bằng lòng với việc giúp sếp của họ hoàn thành mơ ước. Nhưng tôi đoán, bạn không phải một trong số đó. Bạn được sinh ra với những mơ ước riêng. Và năm nay, bạn sẽ bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình”, tác giả Ben Arment tuyên bố.

Đâu đó trên con đường trưởng thành, bạn đã gạt những ước mơ của mình sang một bên. Bạn phải trả các hóa đơn. Bạn sợ mạo hiểm bản thân. Do đó, bạn chấp nhận một công việc mình không thực sự hài lòng, thậm chí còn khó chịu nữa. Nhưng có lẽ bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi biết mình không hề đơn độc. 66% người Mỹ cũng ghét công việc họ đang làm.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu ai đó có thể chỉ dẫn cho bạn từng bước một, từ xác định, lên kế hoạch đến thực hiện sự nghiệp mơ ước chỉ trong một năm? Đó chính là những gì Ben Arment, với khóa huấn luyện của mình, đã làm để giúp hàng trăm người thay đổi cuộc sống, vừa kiếm ra tiền lại vừa có được nhiệt huyết và sự hài lòng trong công việc.

Ông chia sẻ những quan niệm, lời khuyên và những câu chuyện có thật đầy cảm hứng trong Dream Year. Bạn sẽ thấy cách những người như mình khám phá, hoặc tìm lại được thứ họ thật sự khao khát, sau đó tuân theo một quy trình đã được kiểm nghiệm để biến mơ ước thành hiện thực.

Trong cuốn sách, bạn sẽ gặp những tấm gương như:

Chuck Templeton, người tạo ra hệ thống đặt chỗ online OpenTable hiện đang phục vụ cho hơn 30.000 nhà hàng trên khắp thế giới.

Katie Strandlund, nữ doanh nhân sáng lập một công ty tổ chức sự kiện được nhiều khách hàng khen ngợi.

Fabien Riggall, người kết hợp tình yêu dành cho phim và kịch của mình thành trải nghiệm độc đáo có tên Secret Cinema.

Hilary Barnett, bà chủ của một công ty truyền thông xã hội hiện đang xây dựng nội dung cho nhiều nhãn hiệu Mỹ.

Không có ước mơ nào lớn đến nỗi vượt khỏi quy trình mà Dream Year đưa ra. Trước khi kết luận rằng điều này quá mạo hiểm, bạn hãy cân nhắc những lời nói sáng suốt của Ben Arment:

“Những tình huống tồi tệ nhất hiếm khi xảy ra. Dù có đi chăng nữa, chúng cũng không tệ như ta nghĩ. Trên thực tế, thứ đa số chúng ta gọi là tình huống xấu nhất thường chỉ là một cuộc sống kém thoải mái hơn mà thôi. Nếu mọi chuyện thật sự tồi tệ, bạn có thể tìm một công việc khác bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể khôi phục được khoản tiền tiết kiệm hay tìm lại phẩm giá. Nhưng bạn không bao giờ có thể lấy lại thứ mình chưa từng thử”.

Giới thiệu tác giả:

Tác giả Ben Arment.

Ben Arment đã thực hiện nhiều dự án sáng tạo trong đó có The Whiteboard Sessions, STORY, Meet At The Movie và Dream Year.

Ông thành lập nhiều công ty, sáng tác một số cuốn sách và hoạt động với tư cách nhà chiến lược phát triển cho hàng loạt tổ chức quốc tế.

Trước đây, Ben từng là giám đốc tại Catalyst Conference, tổ chức về lãnh đạo lớn nhất thế giới dành cho những doanh nhân trẻ.

Ông cũng từng làm người thiết kế quảng cáo, phóng viên, bộ trưởng và thực tập tại Nhà Trắng dưới thời tổng thống Bill Clinton.

Hiện nay Ben Arment đang sống cùng vợ và bốn người con tại Virginia, Mỹ.

>> Điểm mặt sách gối đầu giường của các doanh nhân tên tuổi

Thu Thảo

Thu Thảo

Theo Infonet