• Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Chủ đầu tư, nhà thầu xin lỗi
  • Sập giàn giáo ở Formosa: Thảm họa được báo trước
  • Sập giàn giáo ở Formosa: 14 người chết, 18 người bị thương
  • Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Chủ đầu tư, nhà thầu xin lỗi

  • Sập giàn giáo ở Formosa: Thảm họa được báo trước

  • Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Chủ đầu tư, nhà thầu xin lỗi

  • Sập giàn giáo ở Formosa: Thảm họa được báo trước

  • Sập giàn giáo ở Formosa: 14 người chết, 18 người bị thương

 

Các bị cáo tại phiên tòa.

Sáng nay ngày 16-11, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) vào ngày 25-3 năm nay khiến 13 người chết, 29 người bị thương.

Các bị cáo tại phiên tòa là Lee Jae Myeong (SN 1953, quốc tịch Hàn Quốc) là giám đốc đơn vị quản lý công nhân làm việc tại giàn giáo Lane 1 và Lane 2, tại khu vực cầu cảng Sơn Dương, dự án Formosa, Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh; Kim Jong Wook (SN 1972, quốc tịch Hàn Quốc) là chỉ huy trưởng công trường sản xuất, lắp đặt thùng chìm trọng lực trong cảng Sơn Dương.

Hai bị cáo người Việt Nam là Nguyễn Anh Tuấn (SN1988, trú thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), và Nguyễn Thái Đức (SN 1985, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là tổ trưởng và cán bộ phụ trách các kích thủy lực tại công trường.

Các bị cáo trên bị truy tố về tội Vi phạm quy định về an toàn lao động. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 16-11, bị cáo Nguyễn Thái Đức vắng mặt vì do lý do sức khỏe không cho phép.

8 giờ 30 phút, phiên tòa sơ thẩm chính thức bắt đầu.

Sau khi làm thủ tục kiểm tra căn cước những người tham dự phiên toà, 9 giờ 10 phút, Hội đồng xét xử (HĐXX) thông báo hoãn phiên tòa xét xử.

Lý do hoãn phiên tòa là bị cáo Nguyễn Thái Đức vắng mặt do sức khỏe không đảm bảo, có xác nhận của bệnh viện, chính quyền.  Luật sư bào chữa cho các bị hại vắng mặt; người bị hại, đại diện hợp pháp của bị hại và  người làm chứng  vắng mặt không có lý do.

Thời gian xét xử lại HĐXX sẽ ấn định vào một thời gian thích hợp.

Đông đảo các phóng viên có mặt tại phiên tòa đưa tin

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 19 giờ 50 phút ngày 25-3-2015, tại khu vực thi công giếng chìm cầu cảng Sơn Dương (cầu cảng số 7) nằm trong khu vực thi công dự án của Tập đoàn Fomosa xảy ra vụ sập giàn giáo thương tâm khiến 13 công nhân tử vong, 29 công nhân bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, chiều 31-3-2015, cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về an toàn lao động xảy ra tại khu vực thi công đúc giếng chìm thuộc dự án Formosa. Ngày 19-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với ông Lee Jae Myeong (SN 1953) và Kim Jong Wook (SN 1972, cùng mang quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về tội danh "Vi phạm qui định về an toàn lao động"

Được biết, quá trình điều tra cho thấy trước khi xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, giàn giáo ở Lane 2 có sự cố, rung lắc nguy hiểm, ông Kim Jong Wook là chỉ huy trưởng công trường có lên kiểm tra nhưng sau đó vẫn để công nhân tiếp tục thi công. Cho đến khi giàn giáo ở Lane 2 có sự cố, rung lắc mạnh, phát ra tiếng động lớn, công nhân sợ hãi bỏ chạy xuống khỏi giàn giáo thì ông Lee Jae Myeong, giám đốc đơn vị quản lý công nhân lên kiểm tra. Sau khi kiểm tra ông Lee Jae Myeong lại tiếp tục yêu cầu các công nhân tiếp tục leo lên giàn giáo làm việc.

Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Thái Đức là cán bộ phụ trách kỹ thuật tại hiện trường, khi phát hiện giàn giáo có sự cố rung lắc, tụt đã không báo cáo kịp thời cho chỉ huy công trường. Hậu quả là giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến 13 người chết, 29 người bị thương.

Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 13 người chết, 29 người bị thương.

Nguyên nhân của vụ sập giàn giáo sau đó được xác định, do tuột phanh, tuột kích, gây mất ổn định của thanh cột ray, tạo rung lắc. Kết cấu của giàn giáo được thiết kế với độ an toàn thấp, dưới tác động của khí hậu khắc nghiệt ở miền Trung, độ an toàn này thực tế còn thấp hơn do sự ăn mòn kết cấu thép, khi gặp trục trặc hay các vấn đề vận hành vượt quá giới hạn thì sụp đổ. Trước khi giàn giáo sập, sai lệch cao độ các kích (do tuột phanh, tuột kích) lớn hơn giới hạn cho phép theo quy định của nhà sản xuất là 3 mm. Giàn giáo không có hệ thống cảnh báo sớm về nguy hiểm khi vận hành và chưa có quy trình xử lý sự cố. Nguyên nhân cuối cùng được đưa ra là do bề mặt của một số má phanh bị rỉ sét vì không được bảo dưỡng.

 

Tin, ảnh: Đức Ngọc