Điểm du lịch Ao Bà Om Trà Vinh vắng teo bạn trẻ vì lo sợ
 

Trò bệnh hoạn gây hoang mang

 

Những ngày vừa qua, tâm lí chị em phụ nữ, đặc biệt là các nữ sinh tại TP Trà Vinh rúng động khi liên tục có nhiều người bị kẻ xấu bất ngờ rạch đùi. Đã có ít nhất ba trường hợp bị rạch đùi chảy máu đến bệnh viện điều trị và báo công an.

 

Bạn Đa Ni (lớp 11, trường THPT Trà Vinh) kể bằng giọng run run: “ Chị N gần nhà mình đi làm về khoảng 9 giờ tối thì bị hai thanh niên kè xe theo sát rồi bất ngờ một tên vuốt nhẹ vào đùi chị. Khi chúng rú ga phóng đi, chị thấy đau rát máu chảy nhiều nên được mọi người đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ phải khâu 8 mũi. Tụi mình đứa nào cũng sợ không dám ra đường hay đi học thêm buổi tối luôn. Nhỡ có việc gấp, lúc nào ba mẹ, anh chị cũng phải kè kè theo sau mới yên tâm…”.

 

Tin mới nhất, công an Trà Vinh đã bắt được một nghi can tuổi vị thành niên tham gia trò quái ác bệnh hoạn này. Hiện tại, công an tiếp tục lấy lời khai và truy bắt các đồng phạm khác.

 

Một năm trước, cũng vào những ngày đầu tháng 3, một băng chuyên rạch đùi nữ sinh tại Tây Ninh đã từng gây hoang mang mọi người suốt mấy tuần. Hậu quả của trò bệnh hoạn quái ác này có 12 nữ sinh bị rạch đùi phải vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có bạn học sinh lớp 12 trường THPT Tây Ninh bị vết rạch dài hơn 10cm.

 

Cuối cùng, 4 tên trong băng “rạch quần nữ sinh Tây Ninh” đã bị tóm gọn và đưa ra truy tố trước vành móng ngựa. Tại phiên tòa này, Tên Tài “hen” (Nguyễn Thành Tài, sinh 1983) lãnh án 10 năm tù giam, các đàn em Duy “trùm sò” (sinh 1983) 6 năm tù, Hoàng Ngữ (sinh 1982) 4 năm sáu tháng tù, Ca Li (sinh 1994) 1 năm 3 tháng tù giam và bồi thường cho 12 nữ sinh bị hại số tiền gần 73 triệu...

 

Vụ án khép lại trong sự vui mừng và đồng tình của dư luận, xóa tan tâm lí hoang mang lo sợ cho các nữ sinh Tây Ninh.
 
Băng Tài "hen" lãnh án 22 năm tù giam

 

Giải mã “trò bệnh hoạn”

 

Theo hồ sơ của Công an TPHCM, cách đây 15 năm tại TPHCM từng xảy ra nhiều trường hợp bị kẻ xấu tấn công mà nạn nhân toàn là “mỹ nhân” trẻ tuổi xinh đẹp. Kẻ quái gở này không rạch đùi mà chỉ rạch ngực của các phụ nữ, học sinh, sinh viên xinh đẹp.

 

Sau nhiều tháng điều tra, cuối cùng các lực lượng chức năng cũng tóm được kẻ có sở thích bệnh hoạn này tên là Khưu Nhân Bông (ngụ P.1, Q.6) làm nghề thợ tiện.

 

Chẳng khác tâm lí tên “sát thủ bàn tay đen” Khưu Nhân Bông là mấy, tên chủ mưu vụ án “rạch quần nữ sinh Tây Ninh” Tài “hen” khai nhận với cơ quan điều tra rằng hắn cũng từng thất tình nên đâm ra oán hận phụ nữ.

 

Sau phiên tòa này, nói về sở thích bệnh hoạn của những tên quái gở này, ông Lê Minh Công (Trưởng khoa tâm lí lâm sàng, bệnh viện tâm thần Trung ương 2) cho biết: “Hành vi thích rạch ngực, rạch đùi nữ sinh có thể được xếp vào loại rối loạn hành vi ứng xử xã hội. Nguyên nhân có thể do bắt chước hình ảnh nào đó hoặc giáo dục gia đình chưa tốt nên không xác định được việc làm nào đúng nào sai.”

 

Về mặt tâm lí là vậy nhưng với pháp luật thì không thể xem đây là trò đùa, trò chọc ghẹo của những kẻ rỗi hơi mà là có chủ mưu, có động cơ rõ ràng. Có thể thương tích không nặng nhưng hành vi rạch đùi được xếp vào tội cố ý gây thương tích người khác (trên 11%) và làm nhục người khác (dưới 11%). Nguy hiểm hơn nữa hành vi này gây hoang mang dư luận không tốt ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

 

 

Theo Hiếu Nghĩa

Mực Tím

Tag :