Ngày 5/7, một cô gái trẻ tên L đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Hà Nội trình báo việc bị hai đối tượng quen qua mạng internet lừa vào nhà nghỉ hiếp dâm rồi sau đó bị bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Những gì cô gái tố cáo về hai đối tượng này rất sơ sài một người nick: vip_codon_X8, một người nick: thieu_gia_tim_gai_9X. Tuy nhiên nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án, các chiến sỹ đã dùng biện pháp nghiệp vụ đặc biệt quyết phá án: lập một nick cực “hot” để dụ chat.

Quả nhiên sau mấy ngày “tán tỉnh”, 22h ngày 10/7, đối tượng Nguyễn Văn Thành (SN 1987 trú ở Minh Tân - Phú Xuyên - Hà Tây, hiện đang thuê trọ tại số nhà 22, ngách 65/20 Phúc Xá - Ba Đình - Hà Nội) đã sa lưới.

Tại CQĐT, Thành khai chiều 11/6 đã trả tiền “cứu net” cho L tại Cầu Giấy rồi đưa đi chỗ khác chat tiếp. Đến 3 giờ sáng ngày 12/6, nhận thấy “con mồi” đã “say”, Thành đưa L vào nhà nghỉ trên phố Kim Đồng dùng vũ lực hiếp dâm, bất chấp sự kháng cự của L.

Sau đó, Thành dẫn L về nhà một người quen và liên lạc với Trần Duy Giang (SN 1990, trú ở xóm Thượng - Uy Nỗ - Đông Anh) để tìm cách bán L sang Trung Quốc. Sáng 13/6, nói dối L là lên Lạng Sơn chơi, Thành và Giang bắt xe đưa L lên đây bán cho một phụ nữ tên Lụt với giá 3.500 tệ (khoảng 7 triệu đồng).

Từ lời khai của Thành, các trinh sát đã bắt Trần Duy Giang vào ngày 13/7 khi y đang chat tại gần bến xe Gia Lâm. PC14 Hà Nội cũng phối hợp với PC14 Lạng Sơn bắt khẩn cấp đối tượng Lụt (Nguyễn Thị Lụt, SN 1971, quê quán Thụy Hoà - Yên Phương - Bắc Ninh) tại cửa khẩu Cổng Trắng.

Theo lời khai của Thành và Giang, trong thời gian từ năm 2006 đến nay, các đối tượng đã lừa được 4 cô gái bao gồm: Tuyết (SN 1988) ở Hào Nam, Hà Nội; Linh (SN 1987) ở Láng Hạ, Linh (SN 1989 - biệt danh Linh “Kin”) và một cô gái tên Ly ở Láng Thượng. Tất cả các nạn nhân đều bị lừa bán với thủ đoạn “cứu net” nêu trên.

Hiện, PC14 Hà Nội đang tích cực hợp tác với PC14 Lạng Sơn để điều tra tung tích 4 nạn nhân này.

Hồng Lê

Tag :