Một số đối tượng trong đường dây đã bị tạm giữ hình sự gồm Mai Thị Đào (SN 1968, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), Bùi Việt Hùng (trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Thu Hoa (SN 1972, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cơ quan công an lấy lời khai bà Mai Thị Đào

Sau thời gian theo dõi, đêm 4/9, lực lượng Phòng PC45 Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ 3 đối tượng nói trên cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức số đề liên tỉnh tại 4 địa điểm trên địa bàn Đà Nẵng.

Khám xét nhà riêng của cả 3 người này cùng một số địa chỉ của các “vệ tinh” liên quan, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng lập biên bản tạm giữ số tiền gần 200 triệu đồng tiền mặt, hơn 500 tịch đề, trong đó số tiền tịch đề thể hiện trong ngày 4/9 là trên 900 triệu đồng, 9 máy fax, 6 máy tính cá nhân, 10 ĐTDĐ.

Qua đấu tranh, bước đầu cả 3 khai nhận tổ chức hoạt động đường dây cờ bạc dưới hình thức số đề từ tháng 8/2012 và có nhận ghi đề cho nhiều đối tượng của một số tỉnh, thành trong cả nước như: Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng…

Theo Công an TP Đà Nẵng, đường dây thầu đề này có khoảng 30 đối tượng liên quan, mỗi ngày các đối tượng này fax các dây thầu đề về cho Hoa và Đào, tiền sẽ được tính vào ngày hôm sau và chuyển qua tài khoản ngân hàng hoặc trực tiếp. Trung bình mỗi ngày, các đối tượng này fax các dây thầu đề với số tiền từ 300-500 triệu đồng.

Hiện công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ 8 đối tượng và tiếp tục triệu tập các đối tượng liên quan để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Công Bính

Tag :