Đầu tháng 4/2015, thông qua công tác nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng người ngoại tỉnh có biểu hiện bất minh, liên quan đến hoạt động phạm tội về ma túy.

Sau nhiều tháng triển khai các biện pháp trinh sát, nắm tình hình và thu thập thông tin về các đối tượng, lực lượng trinh sát xác định được 3 đối tượng, trong đó có hai đối tượng chính là Trần Duy Khánh (SN 1975, hộ khẩu quận Ngô Quyền, Hải Phòng) và vợ là Mai Thị Diễm Châu (SN 1987, hộ khẩu tổ 28, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cùng cư trú tại một ngôi nhà trên đường CMT8 (Đà Nẵng) có dấu hiệu nghi vấn và lần lượt đưa vào diện để quản lý.

Đối tượng Châu và Khánh tại cơ quan công an

Qua điều tra, các trinh sát nhận thấy giữa vợ chồng Khánh và Châu cùng các đối tượng trong đường dây này có mối quan hệ rất chặt chẽ, hình thành nên mạng lưới mua bán trái phép chất ma túy khép kín từ Hải Phòng vào Đà Nẵng tiêu thụ với số lượng lớn.

Hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi. Để tránh sự chú ý của người dân cũng như cơ quan công an, Khánh đã tạo cho mình bình phong, vỏ bọc bằng cách thuê cả căn nhà khang trang để mở công ty chuyên cho thuê xe ô tô du lịch, thiết bị văn phòng tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Ngoài ra, Khánh còn sử dụng nhiều đệ tử thân tín, có tiền án tiền sự từ Hải Phòng vào để giúp việc.

Xét thấy mức độ phạm tội, quy mô cũng như phương thức hoạt động của nhóm đối tượng này hết sức phức tạp, cần phải tập trung lực lượng, phương án để đấu tranh triệt phá; do đó ngày 21/8/2015, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã đề xuất xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa đường dây ma túy này.

Tang vật vụ án

Sau thời gian theo dõi, cuối tháng 8 vừa qua, các trinh sát phát hiện vợ chồng Khánh – Châu đã ra Hải Phòng và nhận định có thể sau khi trở lại Đà Nẵng, hai đối tượng này sẽ mang theo một lượng hàng lớn nên phương án chốt chặn, vây bắt đối tượng được vạch ra.

Trưa ngày 25/8, lực lượng trinh sát nhận được thông tin Khánh – Châu đi tàu hỏa và xuống ga Đà Nẵng, bắt xe về công ty trên đường CMT8. Các tổ trinh sát được lệnh bám theo, chờ thời cơ thuận lợi sẽ “tóm gọn”.

Chiều cùng ngày, khi Khánh và Châu cùng 2 con riêng ra khỏi nhà bước lên xe ô tô thì các trinh sát ập đến bắt giữ. Khám xét xe ô tô nói trên, trinh sát phát hiện hơn 20 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc.

Tiến hành khám xét nơi ở, trinh sát tiếp tục phát hiện hơn 600 viên thuốc lắc cùng 100 gam ma túy loại ketamine được cất giấu trong ngôi nhà cùng một số tang vật khác như roi điện, dụng cụ để phân chia ma túy…

Tại cơ quan công an, Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Khánh, khi còn ở Hải Phòng, y đã có nhiều tiền án, tiền sự. Sau khi ly dị vợ, đầu năm 2015, Khánh dẫn con gái vào Đà Nẵng, sau đó quen biết và kết hôn cùng Mai Thị Diễm Châu, là phụ nữ cũng đã ly dị chồng và có một con nhỏ.

Để tạo cho mình vỏ bọc và tránh tai mắt của người dân cùng cơ quan chức năng khi buôn bán ma túy, Khánh lập công ty cho thuê ô tô, thiết bị văn phòng... Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, hành vi của Khánh và Châu không qua mắt được các trinh sát phòng chống ma túy Công an TP Đà Nẵng. Cả hai hiện đã bị tạm giam để tiếp tục điều tra, lãm rõ hành vi của mình.

Công Bính

Tag : buôn bán ma túy , Công an TP Đà Nẵng , ga đà nẵng , thiết bị văn phòng