Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí vừa khởi tố vụ án, bị can, bắt giam Lê Quang Khải (SN 1970, trú tại Minh Thành, Quảng Yên, Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí phát hiện Khải đã dùng 2 bìa đỏ quyền sử dụng đất giả để lừa Nguyễn Thị Tân (SN 1971, trú tại khu 2, phường Trưng Vương, TP Uông Bí) lấy 500 triệu đồng và Bùi Xuân Khải (SN 1963, trú tại khu 2, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) lấy 350 triệu đồng.

Một góc dự án khu đô thị Nam Sơn - TP Uông Bí (Quảng Ninh)

Thủ đoạn của Lê Quang Khải là lợi dụng việc tại khu Nam Sơn, phường Nam Khê, TP Uông Bí, Khải có hơn 200m2 đất, trên đó hiện đã xây một nhà nghỉ và đã được cấp sổ đỏ quyền sử dụng đất. Tuy nhiên diện tích đó đã được Khải chuyển nhượng cho một người khác.

Thế nhưng, Hải đã bí mật thuê một đối tượng làm tiếp 2 quyển sổ đỏ quyền sử dụng đất giả mang tên Khải và vẫn tại ô đất nói trên để lừa chuyển nhượng cho Nguyễn Thị Tân và Bùi Xuân Khải để lừa đảo, chiếm dụng số tiền của 2 người này gần 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Đô

Tag : chuyển nhượng , lừa đảo , Công an , quảng yên , cơ quan , quảng ninh , sổ đỏ , quyền sử dụng đất , uông bí , Hạ Long