Theo điều tra của Cơ quan Công an, chiều 17/2, trong lúc cháu P.M.X (sinh năm 2001) ở xã Trung Hà (Chiêm Hoá, Tuyên Quang) đang ở nhà thì đối tượng Lý Văn Hành đến xin nước uống và ngồi hút thuốc lào.

Qua hỏi chuyện, đối tượng biết được bố mẹ X. đi làm xa, đến tối mới về, trong nhà chỉ còn một mình cháu bé. Lúc này, cơn thú tính trong người trỗi dậy, kẻ lạ mặt lao tới bế cháu bé lên giường thực hiện hành vi giao cấu, mặc nạn nhân chống cự và khóc lóc. Thực hiện xong hành vi, đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng Lý Văn Hành bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra 

Ngay sau đó, cháu X. đã gọi báo cho người chị họ của mình đang làm nương ở gần đó biết sự việc, gia đình đã làm đơn báo cáo lên cơ quan chức năng.

Tiếp nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Công an huyện Chiêm Hoá tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Văn Hoà - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, chúng tôi đã báo cáo và đề nghị Giám đốc Công an tỉnh cho xác lập chuyên án truy xét mang bí số 0214 - H, các điều tra viên, trinh sát dày dặn kinh nghiệm cũng được triệu tập để phá án.

Tuy nhiên, do địa bàn xa khu dân cư, nhiều lối mòn, lại giáp ranh giữa hai huyện Hàm Yên và Chiêm Hoá, nên rất khó trong việc xác định hung thủ.

Theo lời ông Hoà: “ Được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, các thông tin đối tượng nghi vấn đã được hé mở, chân dung kẻ phạm tội đã dần lộ diện. Đến ngày 26/2, đối tượng Lý Văn Hành đã bị lực lượng chức năng bắt giữ”.

Tại cơ quan điều tra, Hành khai nhận, hôm xảy ra sự việc, đối tượng đang chiết cành quýt tại khu vực gần nhà nạn nhân. Sau khi biết cháu X. ở nhà một mình, y đã nảy ý định chiếm đoạt.

Gây án xong, Hành đã bỏ chạy theo lối mòn, đường núi về nhà ở xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, cách hiện trường vụ án gần 40km. Tuy nhiên, đối tượng đã bị bắt giữ sau gần chục ngày lẩn trốn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố kẻ phạm tội ra trước pháp luật.

Quốc Cường - Xuân Thái

Tag : đa khoa , phụ sản , nguy cơ , tỉnh Bắc Ninh , hà nội , bệnh viện đa khoa , tử vong , con , bác sĩ không thể can thiệp , nhà chung , lộc , Bệnh viện Việt Đức