Chiều 4/12, phiên tòa xét xử vụ kiện hành chính giữa nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương Lê Văn Lý và UBND TP HCM tiếp tục với phần xét hỏi. Tuy nhiên, sau đó đại diện VKSND TP HCM đã đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập thêm người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

HĐXX cho biết phiên xử sẽ được mở lại trong thời gian sớm nhất. Ảnh: H. D.

Theo VKS, trong vụ án này, tất cả các thành viên Hội đồng quản trị của ĐH Hùng Vương được xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Nhưng trước đó ông Đinh Ngọc Sơn đã chuyển nhượng tư cách thành viên cho ông Nguyễn Quốc Sỹ nhưng chưa được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông của trường. Vì vậy, VKS đề nghị triệu tập thêm ông Sơn với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Theo nội dung vụ án, UBND TP HCM cho rằng trong quá trình giữ chức hiệu trưởng, ông Lý đã có những sai phạm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của trường, nhất là đối với các sinh viên và cán bộ, nhân viên. Ngoài ra, ông Lý còn phát tán trong trường các tài liệu trái pháp luật và không đủ chuyên môn để giữ chức hiệu trưởng.

Từ đó, ngày 14/6, UBND TP HCM ra quyết định không công nhận chức vụ Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý, đồng thời yêu cầu ông này bàn giao nhiệm vụ, con dấu, hồ sơ và giấy tờ liên quan cho Hội đồng quản trị của trường.

Cho rằng quyết định trên không có căn cứ, trái luật và xâm hại đến uy tín, danh dự cũng như quyền lợi hợp pháp của mình, ngày 19/7, ông Lý đã làm đơn kiện UBND TP HCM ra tòa, yêu cầu hủy quyết định trên.

Hải Duyên