Sáng qua, 23/9, TAND Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Tiến Hoàng (SN 1979, ở số 10 ngách 151/51 đường Nguyễn Đức Cảnh, tổ 52 phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) về tội giết người.
 
Nguyễn Tiến Hoàng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Hoàng kết hôn với chị Đặng Thị Thanh Huyền (SN 1982, là giáo viên trường tiểu học Đại Từ, quận Hoàng Mai) năm 2007. Đầu năm 2009, vợ chồng Hoàng có một con trai đầu lòng. Đến cuối năm 2009, Huyền tiếp tục mang bầu đứa con thứ hai. Từ đó đến đầu năm 2010, Huyền thường đi làm về muộn và nhận được tin nhắn vào ban đêm. Hoàng cảm thấy khó chịu với việc đó và nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng.

Bức xúc, Hoàng đem chuyện nói với bố vợ. Thấy “nhạc phụ” hỏi bằng chứng về việc đó, Hoàng cho rằng ông ta bênh vực con gái nên không nói gì nữa. Sau đó, Hoàng lấy điện thoại của vợ để kiểm tra nhưng không phát hiện tin nhắn liên quan đến chuyện tình cảm.

Ngày càng dày vò, Hoàng viết một bức thư gửi cho vợ với nội dung “Nếu em có người khác thì anh sẽ tự tử”. Đọc thư của chồng, Huyền gần như không thể hiểu tại sao Hoàng lại có suy nghĩ tiêu cực như vậy, thản nhiên trả lại thư cho chồng: “Anh có bị làm sao không vậy?”

Sáng 8/3/2010, Hoàng chở vợ đến trường dạy học như bình thường. Khoảng 11h trưa, Hoàng đến đón vợ về nhà ăn cơm rồi gửi con cho ông bà nội để hai vợ chồng ngủ trưa. Khi vào phòng, Huyền mở một số gói quà tặng của các phụ huynh học sinh nhân ngày 8/3, trong đó có một chiếc váy bầu. Nhìn thấy chiếc váy bầu, trong đầu Hoàng đã nảy sinh nhiều suy diễn mâu thuẫn, cho rằng vợ có quan hệ bất chính, đứa con trong bụng không phải là của mình.

Cơn ghen tức nổi lên, Hoàng dùng tay trái vòng qua sau gáy Huyền ghì lại, dùng tay phải bóp chặt phía trước cổ chị Huyền làm chị không kêu la được. Đến khi thấy vợ không còn phản ứng gì nữa, Hoàng mới buông tay để Huyền nằm xuống sàn nhà rồi chạy xuống tầng 2 thông báo với bố mẹ là “vợ con chết rồi”.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do bị ngạt, suy hô hấp. Thai nhi trong bụng nạn nhân chính là con đẻ của Nguyễn Tiến Hoàng.

Với hành vi phạm tội trên, Hoàng đã bị HĐXX tuyên phạt án tù chung thân.

Tiến Nguyên

Tag :