Một trong hai đối tượng gây án là Lê Đình Vân (SN 1977, trú thôn Phù Sa, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Vân là giáo viên dạy môn thể dục của trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Lành (SN 1990, trú huyện Nông Sơn, Quảng Nam).

Két sắt và chiếc xe bò - tang vật của vụ án

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào chiều 17/5, dù là ngày Chủ Nhật nhưng với lý do cần vào sổ điểm cho học sinh, Lê Đình Vân mượn chìa khóa của bảo vệ nhà trường. Sau khi dùng máy cắt chốt cửa phòng két sắt, Văn trả chìa khóa cho bảo vệ nhà trường rồi mời đi nhậu.

Sau khi nhậu xong, khoảng 20h30 cùng ngày, Vân gọi cho Nguyễn Văn Lành (là người làm công cho gia đình Vân) để cùng thực hiện hành vi trộm cắp.

Đợi cho bảo vệ trường ngủ say, Vân và Lành vào trong phòng để két sắt rồi dùng xà beng phá két sắt nhưng không thành. Một lát sau, 2 đối tượng phát hiện có 1 chiếc xe bò của thợ nề để trong sân trường nên đã khiêng két sắt đưa lên xe bò chở về nhà Vân rồi dùng cưa phá két sắt lấy hơn 130 triệu đồng, sau đó mang két sắt và xe bò ra sông ném phi tang.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra để làm rõ.

Công Bính

Tag : khám nghiệm hiện trường , quế sơn , Quảng Nam , nông sơn , chủ nhật , trộm két sắt , xã Duy Vinh , huyện Duy Xuyên