Theo thông tin từ cơ quan công an, sau hơn 20 ngày cùng đồng phạm Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991) gây ra vụ thảm án giết hại cụ Nguyễn Thị Sắc (82 tuổi) để lấy vàng và điện thoại, Hoàng Văn Tuấn đã được người nhà vận động ra đầu thú tại Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội). Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Công an huyện Thanh Trì dẫn giải đối tượng về Công an tỉnh Hưng Yên.

Sự việc đau lòng được phát hiện vào ngày 21/8. Anh Thắm (trú ở thôn Nhạn Tháp, Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên) đang ở Hà Nội, sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại cho mẹ là cụ Nguyễn Thị Sắc (SN 1929, trú cùng địa chỉ trên) không được, đã bắt xe từ Hà Nội về quê.
 
Đối tượng Hoàng Văn Tuấn đã ra đầu thú sau hơn 20 ngày gây án.

Vừa mở được cửa nhà, anh Thắm phát hiện cụ Sắc đã bị giết chết trong tình trạng tay chân bị trói, miệng bị nhét giẻ bịt bên ngoài bằng chính khăn vấn tóc của cụ. Thi thể cụ sắc bị phủ chăn kín. Tại hiện trường vụ án, đồ đạc trong nhà bị lục tung. Thậm chí bát cắm hương thờ cũng bị đổ úp để tìm tài sản. Ngôi nhà nằm trong khu dân cư đông đúc nhưng những người hàng xóm không phát hiện tiếng động bất thường khi cụ Sắc bị sát hại.

Từ những chứng cứ thu thập được ở hiện trường và thông tin ban đầu, cơ quan công an nhận định, đây là vụ án giết người cướp của. Hung thủ ra tay mau lẹ rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Điều này không loại bỏ khả năng kẻ thủ ác là người có mối quan hệ quen biết với nạn nhân và thuộc đường đi lối lại trong nhà cụ Sắc.

Rà soát các đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991) là cháu ngoại của cụ Sắc. Dũng chỉ mới học hết lớp 10, sau đó bỏ học giữa chừng rồi theo chân cha mẹ lên Hà Nội làm ăn buôn bán. Dũng có quan hệ với những đối tượng xấu, thường xuyên tụ tập ăn chơi lêu lổng, cờ bạc, dẫn đến nợ nần. Trong các đối tượng đó, có đối tượng Hoàng Văn Tuấn (tức Hoàng Văn An, SN 1993, trú cùng thôn và là anh em họ của Dũng). Bà nội của Tuấn và cụ Sắc là hai chị em ruột.
Nguyễn Tiến Dũng khi bị bắt giữ tại cơ quan công an. 

Ngay sau đó, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng đã được các trinh sát CA tỉnh Hưng Yên triệu tập để lấy lời khai. Ban đầu đối tượng này đã đưa ra chứng cứ ngoại phạm và một mực phủ nhận việc sát hại bà ngoại mình. Tuy nhiên, hành vi tàn ác của hắn ta đã không qua được mắt các điều tra viên. Qua đấu tranh, Nguyễn Tiến Dũng đã khai nhận cùng với người em họ là Hoàng Văn Tuấn giết hại bà ngoại mình để cướp tài sản lấy tiền ăn chơi và trả nợ.

Đêm 20/8, Dũng đã nhảy qua tường rào phía sau của ngôi nhà và lên tầng 2, tháo hai tấm kính chớp cửa sổ rồi chui vào bên trong. Sau đó, Dũng xuống tầng 1 mở chốt cửa sau để Tuấn vào nhà. Sau khi vào nhà thấy cụ Sắc vẫn còn thức, 2 đứa cháu đã cùng nhau khống chế, trói và nhét giẻ vào miệng cụ Sắc cướp đi 1 triệu, một chiếc điện thoại di động và 1 nhẫn vàng.
 
Cụ Sắc bị ngạt thở dẫn đến tử vong sau đó. Nhẫn vàng mà 2 đối tượng cướp được sau khi gây án đem ra tiệm bán mới phát hiện là vàng giả. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

 Anh Thế - Quốc Đô

Tag :