Ngày 21/2, Công an phường 2 (quận 6, TP HCM) đã chuyển toàn bộ hồ sơ và các đối tượng liên quan đến vụ cướp giật tại bến xe buýt Chợ Lớn lên Công an quận để tiếp tục làm rõ.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 20/2, một nhóm 7 đối tượng lên xe buýt tuyến số 68 lấy tiền trong thùng của nhà xe. Sau đó, băng nhóm này tiếp tục leo lên tuyến xe số 84 (Bến xe Chợ Lớn – Chợ Đệm) đang chuẩn bị khởi động chạy xuất bến.

Lúc này, một trong các đối tượng nhảy chồm đến giật điện thoại iPhone trên tay một hành khách nữ. Nhiều người đi trên xe buýt phát hiện vội tri hô cầu cứu.

Tên giật điện thoại đã nhanh chân tháo chạy và những đối tượng còn lại cũng chạy theo sau nhằm mục đích cản trở.

Nghe tiếng la lớn, anh Nguyễn Hữu Hoài (SN 1965, ngụ Gò Vấp, nhân viên bảo vệ) và anh Kiều Ngọc Phú Quý (SN 1982, ngụ quận 6, giám sát điều hành) kịp thời có mặt để hỗ trợ người bị hại. Hai đối tượng trong băng nhóm bị chặn bắt ngay trong bến xe. Một tên liền đưa miệng định cắn anh Hoài để thoát thân nhưng bị đẩy ra và khống chế gọn.

Trong lúc tạm giữ các đối tượng để bàn giao cho Công an phường 2 (quận 6), 2 tên này đã dùng đủ cách như la làng, đòi tự tử, khóc la và còn hăm sẽ kêu “giang hồ” đến xử cả bến xe Chợ Lớn. Chỉ ít phút sau, Công an phường 2 kịp thời có mặt để dẫn giải đối tượng về trụ sở và làm rõ.

Tại đây, chúng khai nhận băng nhóm gồm 7 tên và tất cả đều chưa đến 13 tuổi. Cầm đầu băng cướp giật nhí này là 2 đối tượng chăn dắt khác đã kịp thời bỏ trốn.
 
Ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở Giao thông vận tải trao quà cho hai nhân viên Quý và Hoài (từ phải qua).

Khai thác nhanh, các đối tượng thừa nhận thường xuyên tụ tập và chuyên đi giật đồ tại chợ trên các địa bàn ở nhiều quận lân cận. Bọn chúng có hoàn cảnh gia đình khá phức tạp, cha mẹ li dị và sống lang thang trên địa bàn quận 6.

Ngay sau khi bị bắt, phụ huynh của 2 đối tượng trên đã đến Công an quận 6 để làm thủ tục bảo lãnh về. Vụ việc vẫn đang được Công an quận mở rộng điều tra.

Chiều 21/2, ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM đã đích thân đến bến xe buýt Chợ Lớn để trao quà và động viên tinh thần cho nhân viên bắt các đối tượng cướp giật trên xe buýt. Giám đốc Sở đã nêu cao tấm gương hết mình vì sự bình yên của hành khách khi đi trên xe buýt của hai nhân viên này.
 
Theo Hưng Long
Petrotimes
Tag :