Chiều ngày 6/8, Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, vừa tiến hành bàn giao ba nghi can gồm Georgi Atanason Hadzhigeorgiev (SN 1988), Stanislav Nedelchev Nedialkov (SN 1976) và Dimitar Kolev Mavrov (SN 1996, cả ba cùng mang quốc tịch Bulgary) cùng hồ sơ, tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, làm rõ hành vi làm giả thẻ ATM để rút trộm tiền.

Thiết bị giám sát ở cây ATM của ngân hàng ACB

Theo thông tin điều tra, vào chiều ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An bắt quả tang ba nghi can này đang có hành vi gắn thiết bị điện tử giám sát trên máy ATM của ngân hàng ACB tại số 106 đường Bà Triệu (Hội An).

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ hai bộ thiết bị điện tử (gồm chíp điện tử, camera, thẻ nhớ, pin); ba điện thoại di động; tiền, vật dụng cá nhân và passport. Tiếp tục khám xét nơi ở của ba nghi can này tại đường Xuân Diệu (phường Tân An, Hội An), lực lượng công an thu giữ thêm nhiều thiết bị điện tử, máy tính, nhiều phôi thẻ ATM, máy quét thẻ, tiền.

Qua đấu tranh khai thác, ba nghi can này khai nhận, vào tháng 4/2015, cả ba đến Hội An du lịch và lưu trú tại đây một thời gian. Đến tháng 5, cả ba đến quán bar Why Not và gặp một người Bulgary tên là Ivan đặt vấn đề nhờ đi gắn các con chíp điện tử trên máy ATM để lấy cắp thông tin cá nhân của các chủ thẻ. Sau khi lấy được những thông tin này sẽ mang về giao cho Ivan để đối tượng này làm một thẻ ATM giả, nhằm rút tiền trong tài khoản của họ.

Cả ba đồng ý và Ivan đưa cho họ một thiết bị điện tử để gắn vào trụ ATM của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) tại số 106 Bà Triệu (Hội An). Sau 24h thì đến lấy xuống và mang về nhà thuê của Ivan tại số 27 đường Xuân Diệu (phường Tân An, Hội An).

Tại đây, Ivan dùng một máy quét thẻ, chuyển thông tin lấy cắp được vào các phôi thẻ ATM để tạo ra nhiều thẻ ATM giả rồi đưa số thẻ ATM giả này cho ba nghi can đi đến các trụ ATM rút trộm tiền. Tài khoản mà các đối tượng nhắm đến chủ yếu là du khách nước ngoài.

Mỗi lần ba đối tượng này rút được khoảng 6.000 USD và đã rút được tổng cộng 15 lần với số tiền hơn 90.000 USD. Mỗi lần mang tiền về, Ivan chia cho ba nghi can này 40 triệu đồng. Đến ngày 27/7 thì cả ba đối tượng bị bắt giữ.

Xác định vụ việc mang yếu tố người nước ngoài nên Công an TP Hội An đã chuyển cả ba đối tượng và toàn bộ hồ sơ lên Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công Bính

Tag : atm , Người nước ngoài , Cơ quan CSĐT , Ngân hàng ACB , trộm cáp, ATM, công an Hội An, Cơ quan CSĐT, Quảng Nam , trộm cáp , công an Hội An , đánh cắp thông tin