Các đối tượng trong đường dây “rút ruột” container bị bắt giữ

Đường dây “rút ruột” container trên bị các trinh sát thuộc Đội 4 thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TPHCM. Bước đầu, 7 đối tượng trong đường dây này đã bị bắt giữ khẩn cấp phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào chiều 21/4, Hoàng Văn Dương (28 tuổi, ngụ  huyện Bình Chánh, TP. HCM), Nguyễn An Bình (tức “Minh”, 24 tuổi, ngụ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Hoàng Đình Biên (24 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đều là tài xế và phụ xe container của Công ty TNHH Minh Phượng, trụ sở tại đường Trường Sơn (phường 4, quận Tân Bình) được giao nhiệm vụ chở container hàng giày xuất khẩu ra cảng Cát Lái.

Sau đó, Dương “tránh mặt” và nhờ Bình và Biến đến nhận xe hàng. Trước khi đi những đối tượng này đã bàn kế hoạch sẽ “’rút ruột” hàng trong container. Theo đó, Bình nhận container và điều khiển đến bãi hẹn trước. Tại đây, bọn chúng cắt thùng container ăn trộm gần 200 thùng chứa giày đem bán với giá thỏa thuận được khoảng 200 triệu đồng.

Khi đang giao nhận hàng thì các đối tượng này bị các trinh sát ập vào bắt quả tang. Hiện cơ quan điều tra đang lập hồ sơ xử lí 7 tên này về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trung Kiên 

Tag : trinh sát , Vũng Tàu , Bình Chánh , Điều tra , tân bình , Bình Dương , Trường Sơn , bà rịa , bắt giữ , trộm cắp