Đây được xem như một bước đi quan trọng của Toyota châu Âu trong nỗ lực phổ biến loại xe này. Toyota đang tiến hành thảo luận với các nước Anh, Đức và Hà Lan để triển khai chương trình.

 

Dựa trên công nghệ hybrid đầy đủ (full hybrid) của Toyota, mẫu xe PHV mới sẽ sử dụng loại pin Lithium-ion khỏe hơn, tăng quãng đường xe chạy ở chế độ động cơ điện - không tiếng ồn và không khí thải. Những chiếc PHV đầu tiên sẽ có mặt trên đường phố Strasbourg của nước Pháp vào cuối năm nay.
 

 

Theo lời ông Tadashi Arachima, chủ tịch kiêm CEO của Toyota châu Âu, trong tương lai, PHV sẽ là sự bổ trợ hoàn hảo cho mẫu Prius. “Chiếc xe là phương tiện giao thông ít khí thải dành cho những người tiêu dùng muốn sở hữu một chiếc xe có thể chạy lộ trình dài hơn ở chế độ động cơ điện, trong khi vẫn có đủ những ưu điểm của dòng hybrid truyền thống,” ông nói.

 

Mẫu PHV đã giải quyết được những nhược điểm lâu nay của ô tô chạy điện, như trọng lượng và chi phí dành cho bộ pin cao, hay quãng đường xe chạy với động cơ điện ngắn. Ở xe Toyota Prius thế hệ mới, ưu điểm sẽ là nồng độ khí thải CO2 chỉ khoảng 89g/km, đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu, khả năng tăng tốc tốt, và không tiếng ồn.

 

Trong thành phố, PHV có thể chỉ chạy bằng động cơ điện, còn ở tốc độ cao và lộ trình dài, xe sử dụng hệ thống hybrid, với động cơ xăng vừa giúp xe vận hành vừa đóng vai trò sạc pin mô-tơ điện. Bộ pin sẽ được sạc trong lúc xe chạy, giảm tốc hoặc phanh, hoặc sạc bằng nguồn điện dân dụng tại nhà hoặc nơi làm việc của chủ xe.

 

Toyota đã hợp tác với công ty EDF để chạy thử mẫu PHV (sử dụng pin Nickel Metal Hydride) trên đường phố châu Âu từ năm 2007. Toyota sẽ cho một nhóm khách hàng có chọn lọc thuê khoảng 100 chiếc PHV mới, sử dụng pin Lithium-ion, để họ chạy thử tại thành phố Strasbourge của Pháp trong thời gian 3 năm.

 

Theo kế hoạch, đến năm 2010, Toyota sẽ tung ra hơn 500 chiếc PHV mới để chạy thử trên toàn cầu, trong đó có châu Âu, Nhật Bản và Mỹ.

 

Lê Thư

Theo Jalopnik

Tag :