Mẫu xe đắt nhất của JRD là chiếc Daily II được trang bị động cơ 2,4 lít máy xăng và 2,8 lít máy diesel cùng hộp số sàn 5 tốc độ. Với động cơ diesel, Daily II có công suất 91 mã lực, mô-men xoắn cực đại 202 Nm. Daily II động cơ xăng có công suất 124 mã lực, mô-men xoắn 190 Nm. Theo nhà sản xuất, cả hai động cơ này đều đáp ứng tiêu chuẩn khí thải euro II.

 

Daily II có giá bán 17.900 USD cho phiên bản động cơ xăng và 18.900 USD cho phiên bản diesel.

 

 Mẫu việt dã JRD Daily II

 

Mẫu xe thứ hai của JRD là chiếc bán tải Daily pickup 5 chỗ. Daily Pickup cũng có hai phiên bản động cơ dầu và động cơ xăng như của mẫu Daily II. Giá của Daily Pickup động cơ diesel là 15.500 USD và động cơ xăng là 14.500 USD.

 

Ngoài mẫu SUV và bán tải trên, JRD còn có mẫu xe hạng nhỏ JRD Travel với giá bán 10.900 USD, trang bị động cơ có dung tích từ 1,0 lít đến 1,1 lít.

 

Theo ông Dato'Jimmy Liew, Chủ tịch và là sáng lập viên JRD, công suất của nhà máy tại Phú Yên dự kiến vào khoảng 2.000 xe/tháng. Những mẫu xe của JRD sẽ được trưng bày tại triển lãm AutoPetro diễn ra vào đầu tháng 8 tới đây.

 

Nhìn chung các mẫu xe của JRD có mức giá có vẻ như hợp lý, nhưng với chất lượng chưa được kiểm chứng của một thương hiệu lạ lẫm, sản phẩm có thiết kế và tính năng không có gì nổi trội, JRD sẽ khó lòng thuyết phục được người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biệt ở dòng xe nhỏ, khi người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn giải pháp an toàn với những sản phẩm quen thuộc như Daewoo Matiz, Kia Morning…vv, với mức giá chỉ nhỉnh hơn vài ngàn USD.

 

Mạnh Hùng

 

Tag :