Thậm chí nhiều lúc nhà sản xuất còn không dám công bố trước giả khởi điểm vì sợ... hớ, đơn cử như Toyota với dòng Lexus LS Hybrid sedan sắp ra mắt tới đây. Bởi một khi các tính năng công nghệ đã vào hàng vượt trội, người tiêu dùng sành sỏi sẽ không tặc lưỡi trước bất cứ giá đề nghị nào.

 

Sau đây là những mẫu xe sử dụng công nghệ tiên tiến nhất sẽ có mặt trên thị trường năm 2007.

 

Acura RDX SUV

Giá khởi điểm: 32.995 USD

 

 

Công nghệ mang tính đột phá của chiếc Acura RDX SUV đời mới là khả năng loại bỏ độ trễ của tăng nạp turbo - khoảng trễ từ lúc người lái tăng ga cho đến khi xe thực sự tăng tốc.  Acura RDX còn có thể tự động điều chỉnh điều kiện trong xe (gió, nhiệt độ) tuỳ theo vị trí mặt trời hoặc vị trí đỗ xe thông qua hệ thống định vị vệ tinh GPS. 

 

Audi R8 Coupe

Giá khởi điểm: 120.000 - 130.000 USD

 

 

Siêu xe Audi R8 được đánh giá cao cũng bởi xuất thân từ đế chế công nghệ hàng đầu ngành ôtô thế giới. Mẫu R8 sắp ra mắt vào mùa hè năm nay là phiên bản xe thể thao “hướng tới đại chúng” của Audi, được thiết kế với những đặc điểm vượt trội như đèn pha đi-ốt phát quang LED, thân vỏ nhôm trọng lượng nhẹ.

 

BMW Hydrogen 7 sedan

Giá khởi điểm: (chưa có)

 

 

7 Series sedan của BMW, với giá thấp nhất 75.000 USD, hiện đang được đánh giá là dòng xe sử dụng công nghệ cao nhất trên thị trường. Nhưng vẫn có phiên bản mới cao cấp hơn: BMW 7 Series sedan sử dụng năng lượng hydro - dự tính sẽ ra mắt vào cuối quý I 2007. Quan chức chính phủ, giới trí thức, lãnh đạo doanh nghiệp hoặc bất cứ ai có khả năng quảng cáo hình ảnh xe hydro và khuyến khích xã hội sử dụng loại công nghệ mới này sẽ được ưu tiên cấp tín dụng mua xe.

 

BMW M6 convertible

Giá khởi điểm: 104.400 USD

 

 

Động cơ V10 thừa hưởng công nghệ từ xe đua F1 không phải là công nghệ đắt tiền duy nhất của mui trần BMW M6. Nút bấm “M” trên vô-lăng có thể kích hoạt bất cứ chế độ nào trong 279 chương trình đã lập trước. Người lái cũng có thể tự quyết định độ nhạy khi chuyển số, độ nhạy của hệ thống kiểm soát ổn định và công suất cực đại của xe (400 hoặc 500 mã lực).

 

Bugatti Veyron 16.4

Giá khởi điểm: 1,2 triệu USD

 

 

Siêu xe Veyron 16.4 của Bugatti được trang bị động cơ 16 xy-lanh, đạt công suất 1.001 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/giờ trong 2,5 giây, đạt tốc độ cực đại 410 km/ giờ, hộp số tự động có chức năng chuyển số tuần tự 7 tốc độ.

 

Lexus LS Hybrid sedan

Giá khởi điểm: (chưa có)

 

 

Lexus LS sedan sẽ là chiếc hybrid được trang bị công nghệ tiên tiến và phức tạp nhất thế giới, sau khi chính thức ra mắt thị trường vào mùa xuân năm nay. Người ta có thể tìm thấy trên Lexus LS mọi chi tiết công nghệ vào loại hàng đầu, từ đèn pha LED cho đến động cơ xăng kết hợp mô-tơ điện cho công suất tới 430 mã lực.

 

Mercedes-Benz E320 BlueTec Sedan

Giá khởi điểm: 52.325 USD

 

 

Sedan E320 BlueTec của Mercedes quả không hổ danh chiếc xe sử dụng công nghệ diesel “sạch” nhất thế giới. Kiểu dáng thiết kế động cơ của E320 cực kỳ phức tạp, chưa kể hệ thống xử lý khí thải tân kỳ có một không hai.

 

Mercedes-Benz S600 Sedan

Giá khởi điểm: 140.675 USD

 

 

Động cơ có dung tích 12 xy-lanh, công suất 510 mã lực chưa phải là tính năng “đỉnh” nhất của dòng sedan quý tộc này. Với radar phủ sóng ngắn, S600 có chế độ lái tự động trong dòng lưu thông chậm. Ngay cả đèn hậu cũng khá đặc biệt: khi phanh, đèn phanh sẽ nhấp nháy mỗi giây 5 lần. Đấy là chưa kể ghế nệm được cài tới vài chế độ mát-xa khác nhau.

 

Porsche 911 Turbo coupe

Giá khởi điểm: 122.900 USD

 

 

Vì sao Porsche có thể nhanh hơn, mà giá lại rẻ hơn Ferrari và Lamborghini. Bí quyết nằm ở công nghệ cao - một hệ thống các tính năng vượt trội chỉ trong động cơ 480 mã lực, turbo tăng nạp loại bỏ độ trễ.

 

Khôi Vinh

Theo Forbes

 

Tag :