Trong một tiết lộ mới đây, Thái tử Charles được cho là cảm thấy ghen tị về sự nổi tiếng của Công nương Diana, khiến ông bị lù mờ khi cả hai xuất hiện cùng nhau. Người phụ nữ xinh đẹp nhưng bạc mệnh này đã nhận được sự yêu mến, kính trọng của hàng triệu người dù bà đã qua đời cách đây hơn 20 năm.

Dù thời gian làm dâu hoàng gia ngắn ngủi và bị tước bỏ danh hiệu sau cuộc ly hôn ồn ào với Thái tử Charles, Công nương Diana vẫn được công chúng mến mộ và ưu ái gọi bà là công nương quốc dân.

Sau khi kết hôn với Thái tử Charles, Công nương nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống hoàng gia và đảm đương nhiệm vụ mới của mình. Những lần xuất hiện trước công chúng, bà đều nở nụ cười rạng rỡ, gần gũi, tự nhiên và Diana tỏ ra thoải mái với tất cả mọi người, bỏ qua những giao thức cứng nhắc của hoàng gia.

Công nương Diana luôn tỏa sáng bằng vẻ đẹp tâm hồn của mình.

Công nương Diana đã thổi một làn gió mới cho hoàng gia Anh thông qua một loạt những hoạt động đầy ý nghĩa của bà từ các chuyến đi từ thiện, hỗ trợ bảo vệ trẻ em, người cao tuổi, những người vô gia cư, mắc bệnh hiểm nghèo cho đến bảo vệ các động vật hoang dã quý hiếm.

Bà đã xóa tan mọi ranh giới, rào cản giữa giàu và nghèo, giữa các tầng lớp, giai cấp khác nhau. Những nỗ lực trong hoạt động nhân đạo của bà đã tác động không hề nhỏ đến thế giới, thay đổi cuộc sống của nhiều người khiến họ trở nên tốt hơn.

Vào ngày 6/9/1997, có khoảng 2,5 tỷ người trên thế giới dõi theo đám tang của Công nương Diana qua truyền hình và đài phát thanh. Điều này cho thấy Công nương Diana đã ảnh hưởng và nhận được tình cảm yêu mến đầy tôn kính của người dân trên toàn thế giới. 

Sau đây là những khoảnh khắc cho thấy Diana thực sự là Công nương của nhân dân, một người phụ nữ luôn tỏa sáng vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn của mình ở khắp mọi nơi.

Công nương Diana xúc động rơi nước mắt khi ôm một đứa bé bị bệnh hiểm nghèo trong lòng.

Bé gái 18 tháng tuổi với cánh tay giả đứng bẽn lẽn nhìn Công nương Diana. Bà nhẹ nhàng quay người sang và mỉm cười trìu mến với cô bé.

Công nương Diana tự tay đứng phân phát thức ăn cho các em nhỏ tại trung tâm nuôi dưỡng Nemazura - một dự án Chữ thập đỏ cho những người tị nạn ở Zimbabwe.

Diana thăm bệnh nhân tại nhà tế bần ở Calcutta.

Công nương Diana bế một em bé trên tay, nhìn em đầy âu yếm và để cô bé thoải mái đùa nghịch trên người mình trong một chuyến thăm đến nơi ở dành cho những đứa trẻ bị bỏ rơi ở Brazil.

Công nương Diana đến thăm một đứa trẻ bị thủng ruột trong một vụ nổ bom mìn.

Công nương Diana nắm tay với một nữ tu tại nhà tế bần ở Calcutta.

Công nương Diana thi chạy trong cuộc đua dành cho các bà mẹ trong ngày hội thể thao của trường. Bà cũng giống như bao người mẹ bình thường khác dốc lòng hết sức cho trận thi đấu.

Diana tới thăm Angola trong chiến dịch chống mìn sát thương.

Nguồn: Express