Trong những năm qua, SJ Việt Nam đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như xây dựng 15 bể lọc nước cho các gia đình ở Làng Chài, dẫn trẻ em nghèo đi thăm quan các viện bảo tàng, mở lớp học miễn phí cho trẻ em đường phố, tổ chức festival cho những nạn nhân chất độc da cam, ra quân dọn dẹp bãi biển Thanh Bình tại Đà Nẵng…

 

Ngoài ra, SJ Việt Nam còn tổ chức nhiều đợt cho các bạn tình nguyện viên ra nước ngoài tập huấn. 

 

Workcamp là gì?

 

Workcamp là những chuyến đi tình nguyện kéo dài khoảng 10 ngày, tới nhiều miền khác nhau của các nước trên thế giới như Thái Lan, Indo, Ấn Độ… để thực hiện những dự án xây dựng và phát triển cộng đồng với các tình nguyện viên quốc tế, đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

 

Các tình nguyện viên sẽ sinh hoạt và hoạt động tình nguyện cùng nhau, dưới sự hướng dẫn của một Workcamp leader tại nước sở tại. Sẽ có tất cả 18 Workcamp trong năm nay diễn ra tại các nước Ấn Độ, Thái Lan, Togo, Đức. Bạn có thể xem chi tiết tại đây:   http://www.availabilityonline.com/vfp/vfpsearchresults.asp    

 

Các bạn tham gia các chương trình tình nguyện tại các nước trên thế giới sẽ có được kiến thức từ những bạn bè trên thế giới, và đặc biệt hơn, nếu bạn nào muốn xin học bổng du học thì đây là một điều kiện tốt để bạn có được.

 

Hãy liên lạc với SJ Việt Nam theo địa chỉ: 10D ngõ 28 Tây Hồ - Hà Nội, Điện thoại: 04. 7195080 - 2154993 hoặc email: [email protected] để trở thành một tình nguyện viên quốc tế và có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

 

Quang Vũ

Tag :