Cảm giác của anh như thế nào, khi được trở lại đây, thưa anh?
Tôi háo hức khi trở lại, Việt Nam ở trong trái tim tôi, tôi mừng vì lại được đặt chân đến thành phố này. Vợ tôi cũng gửi lời chúc hạnh phúc đến các bạn. Nhân đây, tôi cũng muốn nói rằng tôi cám ơn Việt Nam, cám ơn tình cảm thật đặc biệt mà các bạn dành cho tôi. 
Nick Vujicic (trái) xuất hiện trước giới truyền thông Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
Năm ngoái anh có hứa là sẽ mang vợ con trở lại Việt Nam, nhưng lần này anh vẫn đến mà không có họ, còn vợ anh chỉ gửi đến lời nhắn?Thực sự tôi có hứa thế thật à? Tôi ít khi hứa điều gì mà tôi thấy không chắc chắn. Tôi sẽ đưa họ đến đây khi có dịp thuận tiện nhất, dù tôi không biết thời điểm cụ thể là khi nào. Dù sao thì vợ và con tôi lúc nào cũng được tôi mang theo trong tim mình.
Cha mẹ của Nick cũng có mặt tại TPHCM dịp này (ảnh: Trọng Vũ)
Có lẽ anh có biết tình hình về đất nước chúng tôi trước khi sang đây, anh có thể nói gì với giới trẻ Việt Nam?Tôi cầu nguyện cho các bạn trong vấn đề biển Đông. Trong cuộc sống, các bạn đôi khi phải đối diện với nghịch cảnh. Đây là lúc mà các bạn cần hiệp lực với nhau. Tôi cầu nguyện cho hòa bình, công lý.
Nick trao tấm séc tượng trưng 30 chiếc xe lăn dành cho những hoàn cảnh đặc biệt (ảnh: Trọng Vũ)
Nick cùng gia đình rạng rỡ trong vòng tay của người Việt (ảnh: Trọng Vũ)
Trên thế giới có rất nhiều vấn đề, có khá nhiều bất công, thậm chí bất công xảy ra ở ngay tại các nước phát triển. Sứ mệnh của chúng ta là mang lại tình yêu cho mọi người. Đối với tôi, tôi chỉ có thể chia sẻ theo cách của riêng tôi. Tôi sẽ cầu nguyện, tôi được dạy phải yêu quý mọi người, kể cả yêu quý kẻ thù của mình. Tôi tin vào công lý, tôi tin sẽ có giải pháp cho mọi vấn đề.
Trong cuốn sách mới nhất của mình, anh viết về thanh thiếu niên, anh hãy nói rõ hơn về tác phẩm mới của anh?Đúng là tôi viết về thanh thiếu niên trong cuốn sách của tôi. Tôi chỉ cho họ cách làm thế nào để đứng dạy khi bị những người xung quanh bắt nạt, làm thế nào để vươn lên trong cuộc sống, dù phải đối diện với khó khăn.Xin cám ơn anh!

Cha của Nick Vujicic vẫn lưu giữ ký ức về Việt Nam

Năm nay, diễn giả không tay không chân Nick Vujicic không đến Việt Nam một mình, anh đến cùng với cha, mẹ và em gái. Riêng cha của Nick, ông Boris Vujicic vẫn còn lưu giữ nhiều ký ức về Việt Nam.

Ông Boris kể rằng ông sinh ra tại Nam Tư cũ. Vào những năm 60 của thế kỷ trước, khi mới khoảng 10 tuổi, trường của ông có một cuộc thi làm thơ về Việt Nam (khi đó đang trong giai đoạn kháng chiến chống giặc Mỹ). Anh trai của ông Boris, tức là bác của Nick đã đạt được giải thưởng trong cuộc thi vừa nêu.

Trọng Vũ - Trung Kiên

st1\:*{behavior:url(#ieooui) }
Tag : Trọng Vũ , thanh thiếu niên , Trung Kiên , cầu thủ , style definitions , Mỹ , Nick Vujicic , việt nam , nam tư , cám ơn Việt Nam , Nick Vujicic cầu thủ nguyện , nguyện