Giải Nhì của cuộc thi được trao cho thí sinh Lê Xuân Phương, TPHCM; giải Ba trao cho thí sinh Đỗ Hữu Hưng, Hà Nội. Ba giải Khuyến khích thuộc về Nguyễn Thị Hồng Huệ (Hà Nội), Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng) và Lê Chí Thành (TPHCM).

Nguyễn Thuỳ Linh sinh năm 1983. Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, loại Giỏi.

 

Linh từng đoạt giải nhì và giải ba dự án Sinh viên khởi nghiệp (2004, 2005); Giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử năm 2001; Học sinh tiêu biểu thủ đô Hà Nội 2001.

Cả 6 thí sinh này đều được nhận giải Vàng của BTC, tương ứng với 6 suất học bổng MBA tại Khoa Quản trị kinh doanh HSB, ĐH Quốc gia Hà Nội, trị giá 4980 USD. Ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng 20 triệu đồng cho giải Nhất, 10 triệu cho giải Nhì, 7 triệu cho giải Ba và 3 giải Khuyến khích nhận 5 triệu đồng/giải.

Chương trình “Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ” là một trong những nội dung chính do Chính phủ giao cho Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Thanh niên Việt Nam tổ chức hàng năm để hưởng ứng cuộc vận động hội nhập kinh tế. Chương trình gồm 3 giai đoạn: tìm kiếm, đào tạo bồi dưỡng và tạo cơ hội phát triển tài năng. Đây có thể gọi là lộ trình 7 năm để các tài năng kinh doanh trẻ trở thành các giám đốc tầm cỡ.

Đây là lần thứ 5 cuộc thi được tổ chức. Năm nay, cuộc thi đã thu hút được 332 thí sinh trên khắp cả nước đăng ký tham gia.

Minh Hạnh

Tag :