Ngày 23/5, vòng chung kết cuộc thi “Vietnam Street workout Championship 2015" đã diễn ra tại Hồ Đắc Di, Hà Nội. Hàng trăm bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc đã tới tham gia thi đấu vòng chung kết street workout ở nhiều thể loại khác nhau.

Chứng kiến màn trình diễn thể thao đường phố, khán giả không ngớt trầm trồ về độ khỏe khoắn, dẻo dai của các chàng trai thân hình “6 múi”. Những động tác lộn vòng, bước đi trong không trung đều đòi hỏi luyện tập trong một thời gian dài.

Màn trình diễn street workout của các thí sinh

Street workout là môn thể thao kết hợp giữa nhiều bộ môn điền kinh, thể dục mềm dẻo và thể thao. Môn thể thao này mới du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu nhưng đã tạo nên một trào lưu rộng khắp trong giới trẻ, đặc biệt là với những chàng trai đam mê thử thách.

Thông qua giải đấu “Vietnam Street workout Championship 2015", BTC mong muốn phổ biến rộng rãi môn thể thao này và đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao giúp người Việt dần cải thiện thể chất qua từng năm tháng, qua từng thế hệ để tạo thế đứng trên trường quốc tế về thể dục, thể thao.

Street workout rèn luyện cho những ai tập luyện sức khỏe và một ý chí, nghị lực kiên cường trong cuộc sống, vượt qua những khó khăn thử thách giống như chinh phục những đỉnh cao trong tập luyện.
 
Mỗi người với mỗi trọng lượng cơ thể khác nhau được sử dụng để tập luyện một cách sáng tạo, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, sức mạnh cơ bắp, thân hình thẩm mỹ.

Những động tác đẹp mắt đòi hỏi người tập vừa mạnh mẽ, vừa dẻo dai

Street workout là môn thể thao đường phố mới du nhập vào Việt Nam
Môn thể thao này đã thu hút nhiều chàng trai trẻ

Các động tác khó là thử thách để các chàng chinh phục

Mai Châm

Tag : street workout , thể thao đường phố , 6 múi , thể hình , thăng bằng