Cô Trương là một giám đốc PR. Ngày làm việc của cô dày đặc các hoạt động giao tiếp khiến cô rất căng thẳng. Cách sử dụng ngày nghỉ cuối tuần của cô là tắt điện thoại di động và cắt giao tiếp với thế giới bên ngoài và… đi ngủ. Tuy nhiên, sau hai ngày nghỉ, cô Trương lại thấy mình thậm chí còn “oải” hơn.

 

Còn cô Hán làm việc cho một văn phòng chính phủ. Mỗi dịp nghỉ cuối tuần, cô nàng lại “lang thang” với bạn bè. Đôi khi, họ đi chơi với nhau hết cả hai ngày nghỉ. Nhưng cô vẫn thấy mình có ngày nghỉ cuối tuần thật buồn chán.

 

Các nhà tâm lý cho rằng những người trẻ này bị “hội chứng cuối tuần”. Những bệnh nhân của hội chứng này thường cảm thấy họ chẳng có hứng thú làm gì cả. Họ trở nên lo lắng khi ngày nghỉ cuối tuần đến và họ không biết làm gì trong hai ngày này. Một số người thì muốn trốn thoát khỏi cuộc sống. Đôi khi, những người này còn bị chán nản, phiền muộn, bị mất ngủ và các bệnh tâm lý khác. Kể cả những người đã lên kế hoạch về các hoạt động sẽ làm vào thứ 7 và chủ nhật vẫn bị “hội chứng cuối tuần”. Cho dù họ có làm gì, họ vẫn thấy mình có những ngày nghỉ cuối tuần thật chán chường.

 

Theo các chuyên gia, để giải quyết “hội chứng cuối tuần”, những người độc thân cần kết thêm bạn bè và phát triển các sở thích của mình. Các chuyên gia cũng khuyến cáo mọi người không nên quá kỳ vọng vào dịp nghỉ cuối và đừng lên kế hoạch quá sít sao cho những việc sẽ làm trong hai ngày nghỉ.

 

Theo Thương Vũ

Tuổi Trẻ/Crienglish.com

Tag :