Đại hội được triển khai, chỉ đạo, tổ chức thực hiện từ cấp liên đội tới thành phố. Trong tháng 3 và tháng 4, các cấp đã tổ chức thành công Đại hội. Đại hội cấp thành phố được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, 69 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
 

Đại hội lần này có sự tham gia của 287 thiếu nhi và 63 phụ trách tiêu biểu đại diện cho hơn 70 vạn thiếu nhi Thủ đô. Đây là những gương sáng, hội tụ đủ những phẩm chất tốt đẹp của thiếu nhi - xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long.

Trong số các thiếu nhi trên, có hơn 200 em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố, toàn quốc và quôc tế; gần 100 em đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; 250 em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi; được nhận giải thưởng Kim Đồng; nhiều em vượt khó vươn lên trong học tập và sinh hoạt, và rất nhiều gương sáng về lòng hiếu thảo, về lòng dũng cảm với tinh thần tương thân tương ái cùng chung tay thắp sáng ước mơ.

Tại Đại hội các cấp, thiếu nhi Thủ đô đã được tham gia rất nhiều hoạt động như: Hội thi “Thăng Long - Hà Nội ngàn năm yêu dấu”; “Diễn đàn Tự hào Chủ nhân Thăng Long”; thi vẽ tranh với chủ đề “Hà Nội của em”; tham gia Liên hoan các trò chơi dân gian, hoạt đồng về nguồn…

Đại hội cấp thành phố sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 15 đến 17/5 tại Thủ đô Hà Nội. Trong chương trình Đại hội, các đại biểu sẽ cùng nhau ôn lại truyền thống Thăng Long - Hà Nội qua chùm hoạt động: Dâng hương Vua Lý công Uẩn; báo công dâng Bác kính yêu; học tập, tìm hiểu, thực hành những bài tập về kỹ năng sống và giá trị sống dành cho tuổi trẻ; biểu dương, tôn vinh 120 đại biểu tiêu biểu có thành tích xuất sắc…

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” là dịp để giáo dục cho thiếu nhi Thủ đô về truyền thống lịch sử, văn hoá cách mạng vẻ vang của dân tộc, nâng cao nhận thức, khẳng định niệm tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, biểu hiện tình cảm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha anh.

Tiến Nguyên

Tag :