Niềm đam mê bong bóng

 

Đức đến với nghề này cách đây 4 năm. Trong lúc đi dạo công viên với bạn, Đức gặp một nghệ sĩ bong bóng người Mỹ đang biểu diễn tạo hình bong bóng. Những quả bong bóng biến hóa thành chú cún, bông hoa, rồi chuột, mèo, siêu nhân… trên đôi tay thoăn thoắt của người nghệ sĩ, ngay lập tức thu hút Đức một cách mãnh liệt.

 

Trong suốt một tuần nghệ sĩ này ở Đà Nẵng, chỗ nào có ông, chỗ đó có Đức. Thấy chàng trai trẻ cứ “bám dính” lấy mình, người nghệ sĩ đã bắt chuyện với Đức và chỉ cho Đức những cách cơ bản làm bong bóng.

 

“Đó là người thầy đầu tiên nhen nhóm tình yêu bong bóng cho mình. Mình và thầy không nói nhiều với nhau (vì mình không rành tiếng Anh) mà chỉ giao tiếp và hiểu nhau bằng những động tác tạo hình bong bóng.

 

Chú hề Nguyễn Công Đức – Tân Davit rất vui vì được làm “chú hề” bong bóng, vừa thỏa mãn đam mê, vừa kiếm thêm thu nhập, lại có thể đem đến niềm vui cho mọi người.

 

Để có thể làm một chú hề bong bóng, Đức chỉ cần bóng, bút lông, kéo và chiếc bơm. Thời điểm năm 2010, Đà Nẵng chưa thịnh hành nghề này nên Đức khá khó khăn trong việc tìm được bơm hơi bong bóng đúng chuẩn.

 

Không bỏ cuộc, Đức xoay xở bằng cách chế lại bơm xe đạp. Sau một thời gian, Đức xoay sở, tìm mua được chiếc bơm hành nghề chuẩn tại TPHCM, với giá 235.000 đồng. Chiếc bơm này nhẹ vô cùng, chỉ bơm hai hơi là đầy quả bóng, không còn phải mệt đừ như xài bơm tự “chế” nữa.

 

“Cá kiếm” từ đam mê

 

Muốn chia sẻ niềm đam mê bóng bóng với những người bạn, giữa năm 2010, Đức đã lập ra CLB Bong bóng nghệ thuật Đà Nẵng. Đức hướng dẫn cho 6 bạn khác, là sinh viên một số trường đại học để cùng làm. Với Đức và các thành viên trong câu lạc bộ, tạo hình bong bóng không chỉ là niềm đam mê sáng tạo mà còn là cách giúp các bạn kiếm thêm thu nhập.

 

Để có thể làm được điều đó, Đức và các bạn phải học hỏi và sáng tạo không ngừng. Một sản phẩm làm ra có, khi chỉ cần một quả bóng như hình bông hoa hay chú gấu, cần 2 quả để làm con chuồn chuồn, thỏ hay rất nhiều bóng: 10 quả cho chuột Mickey và siêu nhân… Chừng 50 giây đến 3 phút là “chú hề” bong bóng có thể tạo ra một sản phẩm.
 
CLB Bong bóng nghệ thuật Đà Nẵng biễu diễn miễn phí trong chương trình từ thiện ở bệnh viện Phụ sản – Nhi 1/6/2014.

 

Ngoài tốc độ và sự khéo léo của đôi tay, các “chú hề” còn cần có duyên, để vừa tạo hình với quả bóng, vừa giao lưu với trẻ con và tạo không khí vui nhộn.

 

Tất nhiên, thỉnh thoảng, các “chú hề” cũng “bó tay” trước yêu cầu của khách hàng nhí, khi bị đề nghị làm hình gì đó quá mới hoặc là loại họ chưa từng biết. Lúc ấy, “chú hề” chỉ biết nhoẻn miệng cười. Khách hàng nhí vì yêu thích “chú hề” đáng yêu nên cũng dễ dàng “bỏ qua”.

 

Đức cho biết, mỗi ngày, “chú hề” có thể kiếm được tối thiểu 100.000 đồng, cao nhất là gần 1 triệu đồng, nếu làm bong bóng cho tiệc cưới, sự kiện trong các khu resort…

 

Ngoài làm nghề kiếm tiền trang trải việc học, CLB Bong bóng nghệ thuật Đà Nẵng cũng thường xuyên tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện.

 

Hai tháng một lần, câu lạc bộ kết hợp với một công ty sự kiện tổ chức chương trình vui chơi cho trẻ em tại bệnh viện Phụ sản – Nhi, hay đến với trẻ em bất hạnh ở các trung tâm bảo trợ để tặng bong bóng. Ai cũng vui vì niềm đam mê của mình vừa có thể giúp các bạn có thêm thu nhập vừa đem lại niềm vui cho mọi người.

 

Theo Hoàng Ny

Sinh viên Việt Nam

Tag :