Phóng to
Gia đình anh Phượng làm thủ tục khâm liệm cho nạn nhân - Ảnh: Cảnh Phúc

Sáng 8-3, Thiếu tá Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự nghi phạm Đặng Thanh Bình (41 tuổi, ngụ tại xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) để điều tra về hành vi “giết người”.

Nạn nhân của vụ án mạng là anh Bùi Văn Phượng (44 tuổi, ngụ cùng xã với Bình).

Theo điều tra ban đầu, chiều 6-3, Bình và Phượng (cả hai là người cùng xóm, chơi với nhau rất thân) rủ nhau đi nhậu. Sau khi nhậu xong, cả hai đến quan bida trong xã đánh ăn tiền. Khoảng 21g tối 6-3, trong lúc chơi thì giữa Bình và Phượng xảy ra xích mích, cãi cọ nhau về việc thắng thua.

Sẵn có hơi men trong người, Bình túm lấy tóc Phượng đấm liên tiếp vào mặt, yết hầu, vùng ngực làm anh Phượng gục xuống tại chỗ. Phát hiện sự việc, chủ quán và khách cùng chơi vào can ngăn. Ngay sau đó, anh Phượng được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhận được tin báo, công an huyện Nghĩa Đàn đã tới khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Đặng Thanh Bình. Tại cơ quan công an, Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, gia đình anh Phượng có vợ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan; con trai cả đang làm ăn ở Lào còn con gái út đang học lớp 12. Sáng 8-3, gia đình anh Phượng đã làm thủ tục mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.