Bạn đọc thân mến!

Mỗi người chúng ta trong xã hội đều có một công việc.

Tôi là một biên tập viên ngày qua ngày làm việc với guồng quay của tin tức. Bạn là một bác sĩ phải chăm lo cho bệnh nhân, một kỹ sư ngày đêm dựng nên những công trình, một nhà giáo tâm huyết với lớp lớp thế hệ học trò, một người công nhân chăm chỉ trong nhà máy, một người thợ sửa đồng hồ lặng lẽ bên một con phố nhỏ, một người bán cà phê, một trưởng phòng, một giám đốc công ty hay một người đang chập chững bước trên con đường khởi nghiệp…

Tại sao tôi chọn nghề này?

Bởi tôi yêu nó, bởi cha mẹ tôi sắp đặt, hay bởi những tác động của cuộc đời, những va chạm xã hội, có vô vàn lý do để chúng ta bén duyên với cái nghiệp của mình. Có thể tôi hài lòng, cũng có thể tôi buồn chán, thậm chí “oán trách” công việc mình đang phải làm. Nhưng trải qua năm tháng, tôi chỉ còn thấy công việc giống như một bộ phận gắn chặt vào cơ thể mình, trở thành một thứ không thể tách rời.

Cuộc sống thật sinh động. Tôi và bạn đều có một công việc khác nhau. Không ai giống ai. Mỗi người đều có lý do riêng của mình để bắt đầu một thứ gì đó. Kể cả khi chúng ta có làm cùng một nghề, mỗi người đều nhận được những trải nghiệm rất khác nhau. Một lần nữa, không ai giống ai.

Có quá nhiều điều cần phải kể khi nhắc tới công việc của mình. Sao bạn không thử chia sẻ cho chúng tôi và mọi người cùng nghe?


Ban biên tập CafeBiz phối hợp cùng báo điện tử Trí thức trẻ trân trọng thông báo đến bạn đọc cuộc thi viết “NGHỀ CỦA TÔI”.

Thể lệ tham dự

Điều 1: Đối tượng tham gia

Mọi công dân sinh sống trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thành viên của Ban tổ chức không được tham gia chương trình.

Điều 2: Cách thức tham gia

Chủ đề: Cảm xúc, chia sẻ, trải nghiệm của bạn với nghề nghiệp của mình hoặc của bạn bè, người thân.

Nội dung tham khảo: Series Chuyện nghề

Hình thức thi: Thể hiện dưới dạng bài viết tối đa 2.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, phông chữ Unicode, kèm theo hình ảnh minh họa hoặc video.

Tác giả bài viết gửi bài đến 2 địa chỉ: Ms Kỳ Anh - [email protected] và Mr Quốc Dũng - [email protected]

Tiêu đề email ghi theo cú pháp: Chuyện nghề_Tên bài dự thi_Họ tên

Ví dụ: Chuyện nghề_Nghề Biên Tập_Nguyễn Quỳnh Trâm

Một người có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

Hình ảnh trong bài dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam, kèm chú thích cho từng ảnh. Tên file ảnh để dạng tiếng Việt không dấu, định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có kích cỡ 640x480 trở lên.

Video trong bài có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi tải video lên Youtube và gửi đường link cho CafeBiz.

Bài dự thi thể hiện đúng chủ đề và đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi, không sao chép bất kỳ tác phẩm nào từng được công bố. Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập nội dung dự thi của độc giả.

Những bài dự thi tốt sẽ được đăng tải trên CafeBiz trong thời gian trong và sau cuộc thi.

Điều 3: Quyền công bố hình ảnh, thông tin

Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nội dung bài viết, ảnh cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về bản quyền sở hữu với các đạo cụ, đồ vật trang trí (nếu có) trong bức ảnh. Những bài dự thi không hợp thức sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải.

Ban tổ chức được quyền sử dụng các bài dự thi sau khi chương trình kết thúc mà không cần thông qua ý kiến của các tác giả.

Điều 4: Cơ cấu giải thưởng

01 giải “Tác phẩm xuất sắc nhất” do Ban tổ chức bình chọn, trị giá 4 triệu VNĐ tiền mặt.

01 giải “Tác phẩm được bạn đọc yêu thích nhất” do bạn đọc bình chọn: Tác phẩm được mọi người Like và Share nhiều nhất (Thông qua các mạng xã hội Facebook, G+). Trị giá 4 triệu VND tiền mặt.

10 giải khuyến khích, trong đó có 5 giải do BBT bình chọn, 5 giải có số lượng like/share cao. Mỗi giải 1 triệu đồng.

Ngoài ra, các tác giả đạt giải cũng sẽ được tặng kèm một phần quà ý nghĩa của ban tổ chức.

Những bài viết hay nhưng không nằm trong danh sách đoạt giải sẽ được chọn đăng trên báo điện tử Trí thức trẻ và CafeBiz, tác giả được trả nhuận bút theo khung nhuận bút của tòa soạn.

Điều 5: Cách chấm giải

Ban tổ chức sẽ nhận các bài viết từ ngày 04/05/2015 đến hết 31/05/2015.

Các bài viết hay sẽ được lọt vào vòng chung kết và Ban tổ chức sẽ chấm để chọn ra giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích chung cuộc.

Danh sách những người được đoạt giải chung cuộc và giải bình chọn sẽ được công bố trên Trí thức trẻ và CafeBiz trước ngày 08/06/2015.

Điều 6: Bản quyền

Ban tổ chức có quyền thay đổi tiêu đề tiêu đề bài viết, biên tập nội dung cho phù hợp với tiêu chí của trang.

Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với nội dung và hình ảnh dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Điều 7: Hạn chế trách nhiệm

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các sản phẩm ảnh dạng số bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Điều 8: Điều kiện pháp lý

Cuộc thi diễn ra tuân thủ các yêu cầu pháp luật của Việt Nam.

Ban tổ chức giữ quyền phán quyết cao nhất về giải thưởng.

Ban tổ chức giữ quyền kiểm tra tư cách của người tham gia có hợp thức theo đúng Điều 1 hay không, kể cả sau khi đã trao giải. Chỉ Ban tổ chức mới có quyền trao giải thưởng và tước giải thưởng.

Người nhận giải thưởng phải có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định pháp luật.

Điều 9: Dừng, hủy cuộc thi

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…

Ban tổ chức cuộc thi trân trọng!

PV

Theo Trí Thức Trẻ