Ảnh: VĨNH NAM

Anh Vĩnh Nam (TP.HCM), người chụp bức ảnh, cho biết: "Trong nhiều tấm mình chụp các phương tiện đang phi ầm ầm thì gặp một em đang cầm lá cờ, đạp xe rất tự tin".

Anh cũng nhờ cộng đồng tìm giúp cậu bạn này. Nhiều thông tin cho biết cậu học sinh dễ thương này tên là Vũ Dũng (lớp 11 Trường THPT Gia Định, Q. Bình Thạnh) và hiện không tham gia mạng xã hội.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, Vũ Dũng xác nhận mình chính là nhân vật trong tấm ảnh. 

Vũ Dũng chia sẻ: "Em cảm thấy rất bất ngờ và có chút xao xuyến khi biết tấm hình của mình được các anh chị và bạn bè quan tâm nhiều trên mạng xã hội.

Lúc đó, em đang đạp xe trên đường Điện Biên Phủ, đi ngang qua chỗ bán cờ. Em chợt nhớ nhà em vẫn chưa có cờ nên ghé vô hỏi thử, để tối nhà treo cờ cho đẹp. Ba em cũng rất thích bóng đá. Chú bán cờ nói giá 50.000 đồng. 

Em không đủ tiền mua nên định quay đi. Ngay lúc ấy, có một cô mua cờ kế bên nói với chú: "Bán cho thằng nhỏ lá cờ đi. Tiền tôi trả cho".

Thế là em cảm ơn cô và chúc cô có một buổi tối an vui".

Dũng rước cờ đến chỗ học thêm, hòa vào dòng người cổ vũ Việt Nam, đi ngang qua con đường Chu Văn An, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh)…

Về khuya, bạn trở về nhà cùng ba bàn về trận bóng. Thấy bạn mua cờ, gia đình rất bất ngờ nhưng nghe xong câu chuyện thì hiểu ra lòng tốt luôn ở khắp mọi nơi.

Vũ Dũng chia sẻ: "Cũng đã gần 10 năm rồi, Việt Nam mới có ngày cả nước hòa chung niềm vui lớn như thế này.

Em thấy các bạn cùng trang lứa "đi bão" cũng cảm thấy rất vui. Lứa tuổi cấp III là lứa tuổi đẹp đẽ, lại được sống trong khoảnh khắc lịch sử của dân tộc nữa".

Cậu bạn cũng có lời nhắn nhủ đến các anh cầu thủ U23 Việt Nam: "Các anh ơi, cứ chơi hết lòng đi. Đừng suy nghĩ nhiều về kết quả. Dù thế nào, tất cả mọi người vẫn luôn ở bên cạnh các anh".

Hiện tại, tấm hình của anh Vĩnh Nam đã nhận được hơn 5.000 lượt thích trên mạng xã hội. Đông đảo mọi người đều khen khoảnh khắc của cậu bạn trong ảnh sạch sẽ, văn minh và rất Việt Nam.

Đông đảo học sinh tại TP.HCM lựa chọn cách "đi bão" bằng xe đạp

Xe đạp là phương tiện được nhiều học sinh cấp II, cấp III tại TP.HCM di chuyển trong đợt "bão" vừa rồi khi U23 Việt Nam đại thắng U23 Qatar và dự định sẽ tiếp tục thực hiện vào trận chung kết ngày 27-1.

Trần Ngọc Hải Đăng (học sinh Trường THPT Thủ Đức, Q.Thủ Đức) nói:

"Trong niềm vui đó, em đạp xe đi dạo. Vui lắm! Em vừa đi vừa hô vang cùng mọi người.

Sở dĩ em đạp xe vì em thích cái gì đó đơn giản, tự mình tận hưởng niềm vui này. Nhiều bạn cũng có niềm vui giống em. Bố em bận nên không còn chở em đi bão như năm 2008 nữa.

Tụi em chưa đủ tuổi đi xe máy, nên mình cứ đi xe đạp như vậy. Mừng chiến thắng nhưng vẫn giữ được giới hạn là vui rồi.

Em theo dõi mọi trận đấu của Việt Nam. Vui có, buồn có. Nhưng hôm 23-1 là một ngày đặc biệt. Em rất hạnh phúc vì Việt Nam chúng ta đã thắng. Em cũng rơm rớm, nổi da gà và la hét thật lớn".

Dân mạng Hàn Quốc, Nhật Bản... liên tục cổ vũ U23 Việt Nam Cơn sốt ảnh chế về 'cơn địa chấn' U23 Việt Nam Bộ ảnh cưới chụp ngay trong đêm mừng chiến thắng lịch sử