Uống nhiều nước

Theo tạp chí Flying, khi đi máy bay, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng mất nước. Thậm chí, sẽ còn nguy hiểm hơn nếu điều này xảy ra với các phi công. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể mọi nơi, mọi lúc.

“Cung cấp đủ nước, tập thể dục và ăn các thực phẩm lành mạnh”, đó là bí quyết của Heather Sanchez, một tiếp viên hàng không kỳ cựu hãng Hawaiian Airlines. Ngoài ra, cô còn khuyến khích sử dụng những loại tinh dầu oải hương để thư giãn, thoải mái.

Tránh ăn đồ ăn mặn

Thực phẩm mặn sẽ chỉ khiến cơn say máy bay thêm trầm trọng do lượng nước trong cơ thể bạn bị ảnh hưởng. Không những thế, ăn mặn còn là tác nhân làm tăng huyết áp, từ đó gây ra chứng mất ngủ. Vậy nên, thay vì ăn đồ mặn, hãy bổ sung đa dạng các loại trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và protein.

Nghỉ ngơi suốt chuyến bay

Chớ quá lo lắng, hãy tận dụng tất cả thời gian bay để “xả hơi”. Là một hành khách, bạn sẽ có nhiều cơ hội tĩnh tâm và thư giãn hơn phi hành đoàn đấy. Vậy nên, đừng xem phim nữa mà hãy thiếp đi một giấc.

Khi hạ cánh, hãy ngủ theo giờ địa phương

Thật khó khăn nếu mệt mà không được ngủ phải không? Thế nhưng, việc ngủ theo giờ của dân địa phương sẽ giúp bạn thích nghi ngay tức khắc. Nếu hạ cánh sau 11 giờ trưa, bạn hãy thử áp dụng lời khuyên của Todd Hall, một tiếp viên hàng không kiêm chuyên viên du lịch, người đã gợi ý du khách nên kìm lại giấc ngủ trưa và “tỉnh táo lâu nhất có thể để cơ thể bắt kịp với múi giờ mới”.

Tránh nghĩ đến thời gian ở nhà

Ngay khi bước chân lên máy bay, bạn cần chỉnh đồng hồ sang một cung giờ khác. Hay giống như Daniel -Lacalle – một nhà văn nổi tiếng, một tiến sĩ kinh tế học – người thường xuyên đi lại khắp nơi trên thế giới để giảng dạy có nói: “Hãy dành vài ngày trước chuyến đi để dần thay đổi và sống theo múi giờ của nơi bạn sắp tới”.