Em gái giàu có kín tiếng của ông Dũng "lò vôi"

Cô em gái cũng chẳng hề kém cạnh ông anh đại gia khi sở hữu một khối gia tài khiến nhiều người sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Đó là chuỗi trường mẫu giáo tư thục Trà My, khách sạn 5 sao The Mira và Trung tâm thương mại MC Bình Dương Plaza… toàn bộ đều là “sản phẩm” của công ty TNHH Thanh Lễ, doanh nghiệp riêng của nữ đại gia họ Huỳnh.

Công ty TNHH Thanh Lễ chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, với đội ngũ nhân viên lúc đó khoảng 60 người với chức năng kinh doanh chính là vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.

Khách sạn The Mira vừa được công nhận là khách sạn 5 sao đầu tiên của tỉnh Bình Dương.

Năm 2003 Công ty Thanh Lễ đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và giáo dục đặc biệt là giáo dục mầm non khi cho khai trương trường tư thục mẫu giáo Trà My 1 số 43 đường Ngô Quyền phường Phú Cường.

3 năm tiếp sau đó, Công ty này tiếp tục đầu tư thêm hai trường mẫu giáo là Trà My 2 nằm trên đường số 32 Huỳnh Văn Lũy và Trà My 3 nằm trên đường số 13 Bạch Đằng, phường Phú Cường.

Đến năm 2007, hai cơ sở trên chính thức đi vào hoạt động và trở thành chuỗi Trường mẫu giáo Trà My như hiện tại. Năm 2013, khách sạn The Mira “ra đời”, tại trung tâm Bình Dương.

Với quy mô lớn, tổng diện tích 50.000m2 gồm 164 phòng và 22 căn hộ lớn nhỏ có diện tích từ 30 - 175m2 cùng đó là các dịch vụ đi kèm như nhà hàng cao cấp, trung tâm thương mại, bar sân thượng, hồ bơi ngoài trời… The Mira là khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên ở tỉnh Bình Dương.

Ngoài chuỗi trường mầm non tư thục Trà My và khách sạn 5 sao The Mira, em gái Dũng “lò vôi” còn là chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại – khách sạn MC Bình Dương Plaza.

3 đại gia "máu mặt" tại công ty nhà Cường Đôla

Trong khi đó, tháng 12/2014, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã có đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi trái phiếu, cấn trừ công nợ.

Đợt phát hành này, hơn 145 triệu cổ phần đã được phân phối hết. 3 nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trong đợt phát hành cổ phiếu này là Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan (mẹ Cường Đôla), tiểu thư Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan) và bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (em gái bà Loan).

Hiện, bà Nguyễn Thị Như Loan là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của QCG.Bà Nguyễn Thị Như Loan đã nhận 41,3 triệu cổ phiếu trong đợt cấn trừ công nợ này.

Sau giao dịch này, bà Như Loan sở hữu gần 102 triệu cổ phiếu QCG (khoảng 37,05% vốn của công ty), trị giá xấp xỉ 960 tỷ đồng.

3 đại gia máu mặt nhà Cường đô la

Việc nhận cổ phiếu cấn trừ công nợ này cũng khiến cho tiểu thư nhà bà Loan vượt lên, bứt phá ngoạn mục. Với mức giá cấn trừ công nợ 10.000 đồng/cổ phiếu, giá trị cổ phiếu mà Huyền My nhận được có giá trị là hơn 390 tỷ đồng, nâng tỷ lệ sở hữu lên tới 14,32%.

Với bước nhảy bất ngờ này, Huyền My đã lọt vào Top 40 người dưới 40 tuổi giàu nhất trên sàn chứng khoán (40 under 40).Với việc nhận phân phối hơn 9,5 triệu cổ phiếu, bà Nguyệt hiện nắm giữ 3,52% vốn của công ty. Số lượng cổ phần này có giá trị tương ứng gần 90 tỷ đồng.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, 3 nhân vật này đã sở hữu gần 55% cổ phần của công ty và cả 3 đều lọt vào danh sách triệu phú chứng khoán với tổng tài sản gần 1.500 tỷ đồng.

Những dự án đình đám của đại gia đi Rolls-Royce biển 088.88

Trong thời gian gần đây, phải nói đến ông chủ sở hữu siêu xe Rolls-Royce Phantom đeo biển khủng 29A-088.88 có trị giá gần 20 tỷ đồng, của Tập đoàn Đông Dương – Nguyễn Hồng Hải.

Hiện tại, Tập đoàn Đông Dương có quy mô gồm 7 công ty thành viên gồm: Công ty CP viễn thông Đông Dương, Công ty CP đầu tư địa ốc Đông Dương, Công ty CP SX&TM Thành Tín, Công ty TNHH Thương mại Phát Đạt, Công ty CP Thuỷ điện Viwaseen – Tây Bắc, Công ty CP PTGT hạ tầng Đông Dương và 1 sàn giao dịch bất động sản.

Những dự án do Tập đoàn Đông Dương là chủ đầu tư hầu hết đều có quy mô tương đối lớn và có vai trò quạn trọng như dự án Khu nhà ở cho CBCS Viện H56 - Tổng Cục hậu cần kỹ thuật - Bộ Công an; Dự án khu nhà ở cho cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương và dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Chủ tịch Tập đoàn Đông Dương, chủ nhân chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển số đẹp 29A-088.88.

Đặc biệt, Tập đoàn của ông chủ sở hữu Rolls-Royce Phantom mang biển số đẹp 29A-088.88 từng nổi danh với dự án khu đô thị An Thịnh 6 thuộc danh giới hành chính của 05 xã Dương Liễu, Đức Giang, Cát Quế, Yên Sở, Sơn Đồng, huyện Hoài Đức Hà Nội.

Trong thời gian tới, Tập đoàn này sẽ tiếp tục nhiều dự án, công trình lớn khác để khẳng định vị thế của mình.

Đại gia Tuyên Quang với những món đồ bạc tỷ

Tuy không nổi danh bằng việc đứng đầu công ty hay tập đoàn lớn, nhưng anh Vũ Hữu Lợi được biết đến là một đại gia mê siêu xe với dàn xe lên đến 80 tỷ đồng ở Tuyên Quang. Ngoài ra, anh cũng sở hữu nhiều món đồ "độc" khiến nhiều người "thèm khát".

Bộ dàn loa đài có giá 21 tỷ đồng độc nhất Việt Nam của đại gia Vũ Hữu Lợi là một trong những bộ loa đài đắt nhất thế giới, bao gồm các bộ loa có giá vài tỷ như Arrakis 2, đầu đĩa than VPI, ampli Siegfried Series II... Giá dàn loa đắt ngang một chiếc Rolls - Royce Phantom.

Đại gia Vũ Hữu Lợi bên siêu xe mới

Chiếc kính mang nhãn hiệu Bentley độc nhất Việt Nam có giá 4 tỷ đồng của anh cũng khiến nhiều người mê hàng hiệu phải "thèm khát".

Ngoài ra, anh có hàng chục bộ comple giá ngàn đô và thường xuyên bị các phóng viên bắt gặp ngồi bên những người nổi tiếng. Mới đây, anh đã bổ sung thêm bộ sưu tập siêu xe của mình chiếc Audi Q7 hạng sang và chính thức nâng bộ sưu tập siêu xe lên con số 11 đồng thời nâng tổng giá trị dàn xe này lên hơn 80 tỷ đồng.

Ngân Giang (Tổng hợp)