Chiều ngày 06/5, ông Bùi Trung Thành – Phó Giám đốc Công ty XSKT tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi có văn bản 4731 ngày 16/4 của Bộ Tài chính gửi công ty chỉ đạo trả thưởng cho ông Dương Văn Tùng ngụ tại tỉnh An Giang trúng giải 100 triệu đồng, do vé số bị rách, đại diện các Công ty XSKT tỉnh An Giang và Long An đã gọi điện trực tiếp đến công ty xin được cung cấp văn bản của Bộ.
 

 

Vì theo họ, sau khi biết Bộ Tài chính có văn bản chỉ đạo Kiên Giang trả thưởng cho ông Tùng, ở hai công ty này cũng có người trúng thưởng nhưng do vé số bị rách không được trả thưởng đã có đơn khiếu nại đòi các công ty trả thưởng. Vì người dân cho rằng, đối với tấm vé số rách của ông Tùng, Bộ Tài chính chỉ đạo Kiên Giang trả thưởng được thì cũng chỉ đạo các công ty xổ số khác có trường hợp tương tự phải trả thưởng.

 

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Thừa ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu trúng thưởng của Công ty XSKT An Giang 100 triệu đồng, không được trả thưởng, vì vé số rách vào ngày 27/9/2012.

 

Vì lý do này, hai công ty trên muốn được xem văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính để nghiên cứu, xem xét và đề nghị Bộ có ý kiến, mặc dù họ đã làm đúng với tinh thần thông tư 65 do Bộ ban hành. Tuy nhiên, phía Công ty XSKT Kiên Giang đã từ chối không thể cung cấp văn bản được, vì sợ phức tạp thêm tình hình.

 

Liên quan đến việc Bộ Tài chính sửa đổi thông tư 65 theo đề nghị của Công ty XSKT Kiên Giang và phản ánh của báo chí, một nguồn tin của Dân Việt cho hay, Bộ này đã hoàn chỉnh nội dung sửa đổi và có thể cuối tuần này thông tư sửa đổi sẽ được ban hành theo hướng có lợi cho khách hàng và trao quyền trực tiếp cho các công ty XSKT quyết định trả thưởng cho các trường hợp khách hàng trúng thưởng mà vé số bị rách nhưng vẫn xác định được tấm vé số đó là thật.

 

Theo Ngô Văn Tước

Dân Việt

Tag : dân việt , vé số , Kiên Giang , An Giang , phó giám , hồng dân , công ty , Long An , Bạc Liêu , trúng thưởng