Đích thân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng tham gia lễ cắt băng khánh thành và dành lời khen cho những nỗ lực của ban quản lý dự án và các nhà thầu thi công công trình. Đây là những lần rất hiếm hoi, tư lệnh Thăng dành lời đánh giá tích cực cho một dự án hạ tầng giao thông sau gần 5 tháng chủ yếu là “ra roi”, “dọa trảm”.
 
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cắt băng khánh thành dự án Quốc lộ 21

Chịu ảnh hưởng lớn của chính sách “quyết một chỗ nhưng rung toàn bộ”, Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 21 là dự án “con” của “siêu dự án”: Dự án nâng cấp, cải tạo mạng lưới đường bộ (Dự án WB4) có tổng mức đầu tư lên tới 6.993 tỷ đồng do Ngân hàng Thế giới tài trợ vốn.

Cần phải nói thêm rằng, trước đó một tháng, một dự án “con” khác của Dự án WB4 là công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Mông Dương - Cửa Ông cũng đã được thông xe kỹ thuật sau khi chủ đầu tư công trình là Ban quản lý dự án 2 bị Bộ trưởng Thăng dọa thay thế nếu không hoàn thành trước 31/12/2011.

Được biết, Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 21 đoạn Nam Định - Thịnh Long dài 56,6 km có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng thuộc chương trình xây lắp năm thứ hai, Dự án WB4.

Sau khi được cải tạo, tuyến Quốc lộ 21 từ Tp. Nam Định - Thịnh Long đã đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, hai làn xe, vận tốc thiết kế 60 km/h, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển của các đô thị, cảng biển, các khu kinh tế ven biển của tỉnh Nam Định nói riêng và cả vùng duyên hải Bắc Bộ nói chung.

Từng có sự khởi đầu khá chậm chạp do Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 21 và các gói thầu xây lắp khác thuộc Dự án WB4 phải đối diện với nhiều vướng mắc do sự khác biệt trong nhiều quy định của nhà tài trợ và Chính phủ Việt Nam, đặc biệt trong vấn đề GPMB.

Bên cạnh đó, dù Ban quản lý dự án, nhà thầu nhận được sự hỗ trợ tích cực, quyết liệt của chính quyền địa phương nhưng do khối lượng mặt bằng cần phải giải phóng lớn với hơn 5.700 hộ dân bị ảnh hưởng, nhiều công trình công cộng, thủy lợi lớn phải di dời đã khiến công tác bàn giao mặt bằng đôi lúc, đôi nơi còn chưa theo kịp tiến độ thi công.

Đặc biệt, toàn bộ thời gian thi công của hai gói thầu đều rơi vào thời điểm giá cả nguyên, nhiên vật liệu biến động rất mạnh, trong đó rất nhiều loại vật tư đã tăng gấp 2, 3 lần giá bỏ thầu khiến nhà thầu gặp nhiều khó khăn.

“Sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Đinh La Thăng là một trong những lý do khiến các nhà thầu thi công Dự án WB4, trong đó có Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 21 có sự tăng tốc ngoạn mục. Dự án không chỉ về đích đúng yêu cầu mà chất lượng, mỹ thuật cũng rất tốt”, ông Nguyễn Ngọc Long - Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án 2, đơn vị đại diện chủ đầu tư cho biết.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 21 là một trong những tuyến quốc lộ cuối cùng thuộc được đưa vào khai thác đánh dấu sự thành công chung của cả Dự án WB4 - một dự án mạng được triển rộng khắp trên phạm vi toàn quốc và có tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước tới nay do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Tính đến thời điểm này, các mục tiêu của Dự án WB4 có tổng mức đầu tư lên tới 304 triệu USD đã cơ bản đạt được. Theo đó, ngoại trừ một số gói thầu nhở sẽ hoàn thành trước quý I/2012, Dự án đã cơ bản hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp 10 tuyến quốc lộ với chiều dài 252 km; bảo trì 918 km đường quốc lộ trọng yếu.

Các mục tiêu quan trọng khác của Dự án như tăng cường thể chế cho Tổng Cục đường bộ Việt Nam; nghiên cứu cơ chế thiết lập và triển khai Quỹ đường bộ; củng cố năng lực cho các Nhà thầu tham gia các hoạt động bảo trì, nghiên cứu hợp tác Nhà nước - Tư nhân, kiểm toán tài chính và kỹ thuật, chuẩn bị dự án mới.. cũng đã cơ bản được hoàn thành.

Được biết, Ngân hàng Thế giới đã tiếp tục tài trợ Dự án quản lý tài sản đường bộ với tổng kinh phí ước khoảng 305 triệu USD. Đây được coi là bước kế tiếp của Dự án WB4, Dự án này sẽ đầu tư nâng cấp 4 đường quốc lộ và 11 cầu lớn hơn 25 m trên tuyến với tổng chiều dài khoảng 89 km đạt tiêu chuẩn cầu, đường cấp III đồng bằng; bảo trì 548 km đường Quốc lộ 1, Quốc lộ18 đoạn từ Km46 - Km118 dài 72 km; chống ngập lụt cho Quốc lộ đoạn từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận.

Quỳnh Anh

Tag :