Tòa nhà 740 Đại lộ Park nằm ở góc Phố 71 thuộc Manhattan (New York). Nhiều tỷ phú, ngôi sao đã chọn nơi đây làm nhà như David Koch - anh em với tỷ phú Charles Koch, Steve Schwarzman - Chủ tịch, CEO kiêm đồng sáng lập viên Tập đoàn Blackstone, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn CIT John Thain và nhà thiết kế váy cưới huyền thoại Vera Wang. Không hề quá lời khi nói rằng số 740 Đại lộ Park có nhiều tỷ phú hơn bất cứ tòa nhà nào khác trên nước Mỹ. Một người đàn ông từng làm nhân viên gác cổng ở tòa nhà số 740 Đại lộ Park bật mí nhiều chi tiết thú vị về tòa nhà được xem là sang trọng nhất và quyền lực nhất nước Mỹ và những cư dân đại gia sống tại đó trong một bộ phim tài liệu sẽ lên sóng truyền hình vào 12/11 tới.
Số 740 Đại lộ Park ở New York là tòa nhà nhiều tỷ phú nhất nước Mỹ.
Cựu nhân viên gác cổng cho biết: "Tòa nhà chỉ có 31 căn hộ. Do đó, không có quá nhiều người sống ở đây. Nhưng họ đều là những nhân vật cực kỳ tiếng tăm và quyền lực nên bạn phải rất cẩn trọng, bản lĩnh vững vàng khi làm việc tại đó. Một số người sẽ khiến bạn chẳng cảm thấy dễ chịu chút nào khi tiếp xúc nhưng họ lại là các tỷ phú".Theo tiết lộ của người gác cổng này, tỷ phú David Koch - đồng sở hữu tập đoàn tư nhân lớn thứ hai nước Mỹ chuyên về công nghiệp lọc dầu Koch Industries - là người rất keo kiệt trong khoản cho tiền boa. Vào mỗi cuối tuần, nhân viên gác cổng phải chất hàng lên hai chiếc xe tải lớn của tỷ phú Koch khi ông tới Hamptons nhưng chưa bao giờ nhận được một đồng tiền thưởng nào.Mặc dù sở hữu tài sản trị giá hàng tỷ USD nhưng một số cư dân giàu có của 740 Đại lộ Park chỉ thưởng cho người gác cổng tiền mặt trị giá 50 USD vào dịp Giáng sinh.
Công việc gác cổng ở tòa nhà giàu nhất nước Mỹ không phải chuyện đơn giản. 
Tỷ phú Steve Schwarzman - CEO Tập đoàn Blackstone - thường đặt 25 cây thông Noel để chuẩn bị cho bữa tiệc Giáng sinh hàng năm. Mỗi cây thông sẽ có mặt trong một căn phòng của ngôi nhà do Steve Schwarzman sở hữu.Con cái các tỷ phú sống trong tòa nhà số 740 Đại lộ Park đều rất thân thiện. Bọn trẻ không ngại thực hiện cử chỉ thân mật và vui vẻ như đập tay với nhân viên gác cổng. Tuy vậy, khi bọn trẻ khoảng 12 tuổi, chúng bắt đầu phớt lờ sự trợ giúp của nhân viên gác cổng và học cách đi đứng chẳng khác gì người cha giàu có của mình. Cựu nhân viên gác cổng nhớ lại: "Cứ như thể cha mẹ bọn trẻ nói với chúng rằng: Hãy nhìn xem, đây là cuộc sống của con. Con là một tỷ phú. Họ không phải bạn bè xứng với con đâu".Về công việc, dù là của một người gác cổng ở tòa nhà danh giá nhất New York, người đàn ông này tiết lộ: Để có được một vị trí làm việc ở số 740 Đại lộ Park, bạn nhất thiết phải có mối quan hệ quen biết với một nhân vật cao cấp nào đó. Trong quá trình làm việc, bạn đặc biệt phải nắm rõ những chi tiết như vị tỷ phú nào thích tự mở cửa xe của mình, phân biệt xe của từng người, ai là người hay ngồi cạnh ghế lái, ai là người hay ngồi ghế sau... "Chỉ cần một lần phạm lỗi thôi, bạn sẽ buộc phải thôi việc ngay tức khắc", cựu nhân viên gác cổng nhấn mạnh trong bộ phim tài liệu.
Theo Huyền Trang
VTC/BI
Tag :